Skip to main content

Tin tức

Y bác sĩ phòng khám Medcare Skin Center Tp.HCM chiến đấu với COVID-19 tại Bệnh viện Dã Chiến

Sau khi nhận được tin kêu gọi hỗ trợ từ bộ y tế, phòng khám chuyên khoa da Medcare đã cử toàn bộ các y bác sĩ tại phòng khám góp sức hỗ trợ các bệnh viện dã chiến, được chia đều các bệnh viện đang thiếu hụt nhân sự.

(Ảnh: Đội ngũ bác sĩ tại Medcare hỗ trợ bệnh viện dã chiến chống dịch)

Công việc của kíp trực trong một đêm trực tại BV dã chiến hoàn toàn mới và khác lạ với một ngày trực quen thuộc của nhân viên y tế tại phòng khám. Dưới đây là hình ảnh thực tế về công việc của bác y bác sĩ Medcare trong những ngày trực tại Bệnh viện dã chiến của TP.HCM.

(Ảnh: Bác sĩ hỗ trợ bệnh nhân tận tình và chu đáo)
(Ảnh: Hỗ trợ cung cấp oxi kịp thời cho bệnh nhân sử dụng)
(Ảnh: Bác sĩ nổ lực để cấp cứu những bệnh nhân kịp thời)

Mỗi bác sĩ theo dõi và điều trị khoảng 250 bệnh nhân. Một số lượng bệnh nhân quá nhiều cũng tương đương với một đống hồ sơ bệnh án chất như núi phải viết… Thế nên bác nào cũng ăn tranh thủ ngủ không đủ để hoàn thành nhiệm vụ của mình và của cả ê-kíp.

(Ảnh: Thời gian nghỉ ngơi và ăn trưa của các bác sĩ sau mỗi ca trực)

Tuy vất vả nhưng cũng không làm các bác sĩ tuyến đầu của chúng ta lùi bước, vì họ biết sự cố gắng này chẳng là gì so với những gì đất nước đã làm cho chúng ta, bác sĩ Nguyễn Ngọc Khôi chia sẻ: ”​​Suốt 4 tiếng đồng hồ trong bộ bảo hộ và khám gần 300 ca. Đừ và đuối lắm nhưng 2 chị em kiểu cứ cười tối ngày để truyền lửa cho mọi người, thế là cả đám cứ cười tóe lên. Cái mệt cũng lùi dần. Không khí làm việc cũng không trì trệ và nhanh hơn hẳn. Vậy đó, đâu ai bắt mình phải chọn những lối tiêu cực, tránh xa nó ra và không để nó tồn tại quanh mình. Cuộc sống mình là 1 chiếc đồng hồ cát đang chảy và cạn dần, thế nên hãy cứ lạc quan, và chọn cho mình 1 cuộc sống luôn vui tươi, nhớ cười nhiều lên và lan tỏa những điều tích cực cho mọi người nhé”.

Cùng với những kinh nghiệm chuyên môn vốn có, những kỹ năng chống dịch được trang bị trước khi lên đường, mong rằng, đoàn y bác sỹ tình nguyện Medcare sẽ nỗ lực, góp sức cùng Tp Hồ Chí Minh đẩy lùi, khống chế được dịch COVID-19. Hành động, nghĩa cử cao đẹp này cũng đồng thời chia sẻ và gánh vác những khó khăn, vất vả cùng với các đồng nghiệp của mình nơi tâm dịch TP HCM đầy khắc nghiệt, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, sớm đưa người dân trở về cuộc sống bình thường mới.

Chưa có bình luận!

Email sẽ không hiển thị công khai.