Tác hại của việc dùng mỹ phẩm không rõ thành phần

Nội Dung

Nắm bắt nhu cầu làm đẹp ngày càng đa dạng, trong vài năm gần đây thị trường mỹ phẩm xuất hiện nhiều sản phẩm với thành phần không rõ ràng (kem trộn) được quảng bá có công dụng làm trắng, trị mụn, trị nám, dưỡng da toàn thân. Các kết quả phân tích cho thấy, các sản phẩm này thường chứa nhiều chất với hoạt tính mạnh, trong đó đáng lưu ý nhất là corticosteroids.

Corticosteorids là hoạt chất có tính kháng viêm mạnh, thường được sử dụng bởi các bác sĩ da liễu để điều trị nhiều bệnh lý về da. Tuy vậy, để tránh tai biến, Corticosteroids luôn được sử dụng dưới sự chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa cùng với các hướng dẫn chi tiết về liều lượng cũng như thời gian dùng thuốc.

Với hoạt tính mạnh, chỉ một thời gian ngắn sau khi sử dụng corticosteroids, người dùng thường cảm thấy da trở nên trắng sáng rõ rệt, các vết sạm nám cũng mờ đi. Tác dụng này tạo nên sự hài lòng, tin tưởng từ phía người dùng. Tuy nhiên, nếu sử dụng các sản phẩm này lâu hơn, làn da sẽ xuất hiện các tai biến: làn da bắt đầu mỏng dần, các mạch máu lộ rõ. Trên vùng da dùng corticosteroids có hiện tượng rậm lông, nhiều bệnh nhân còn xuất hiện các sẩn mụn mủ nhỏ li ti rải rác khắp mặt giống như mụn trứng cá. Nếu không được điều trị kịp thời, các tai biến này thường khó hồi phục, để lại một làn da yếu ớt, kém thẩm mỹ và rất dễ tổn thương.

Làm đẹp là một nhu cầu chính đáng cho tất cả chúng ta, tuy nhiên, đứng trước một thị trường mỹ phẩm rất đa dạng và phức tạp, người sử dụng cần trang bị các kiến thức cần thiết để có thể lựa chọn những sản phẩm an toàn và hiệu quả. Tuyệt đối tránh những sản phẩm với nguồn gốc và thành phần không rõ ràng, điều này sẽ giúp người sử dụng hạn chế tối đa những tai biến có thể xảy ra.

Medcare Skin Centre

95/36 Bắc Hải, phường 15, quận 10, TP.HCM
Hotline: 01245 115 115
Email: info@medcare.com.vn

Chia sẻ