Bên cạnh những ứng dụng vượt trội trong điều trị các bệnh lý nội khoa, các nhà Khoa học đã đưa HA – Hyaluronic Acid lên tầm cao mới nhằm cải thiện những khiếm khuyết của cơ thể mà không cần trải qua những phương pháp phẫu thuật xâm lấn.
HA – Hyaluronic Acid được FDA Hoa Kỳ phê duyệt trong điều trị tạo hình thẩm mỹ nội khoa về sự an toàn cũng như hiệu quả. Tuy nhiên, việc ứng dụng phương pháp này chỉ được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, các bác sĩ chuyên ngành da, thẩm mỹ da và phải điều trị trong môi trường đạt các tiêu chuẩn an toàn y tế bắt buộc như bệnh viện hoặc các phòng khám đa khoa, chuyên khoa được Bộ, Sở Y tế cấp phép hoạt động.

Hyaluronic Acid (HA) là gì?

  • Hyaluronic Acid còn được gọi là Hyaluronan hay Hyaluronate, có khối lượng phân tử từ 600.000 đến 1.000.000 đơn vị Dalton.
  • Với cấu trúc phân tử và trọng lượng lớn mang lại cho HA khả năng giữ nước từ 500 đến 1000 lần trọng lượng của mình. Đó là lý do vì sao cơ thể chúng ta sử dụng HA để dưỡng ẩm và bôi trơn các mô khớp trong cơ thể.
  • HA được tìm thấy trong các tế bào của cơ thể với mật độ cao ở những vị trí đặc biệt như xương, sụn, dịch khớp, dây chằng, mô liên kết, mô da đầu, nang tóc, trong môi, mắt và da... Ở mỗi vị trí trên cơ thể, HA có chức năng khác nhau.
Cấu tạo phân tử và công thức hóa học của Hyaluronic Acid (HA)
Phân tử Hyaluronic Acid quan sát dưới kính hiển vi

Ứng dụng của Hyaluronic Acid trong điều trị

Ứng dụng trong điều trị Y khoa

HA được sử dụng để chữa lành các mô, đặc biệt là ứng dụng trong điều trị ung thư, khối u di căn,… FDA Hoa Kỳ và nhiều tổ chức khoa học, y tế trên thế giới đã công nhận HA an toàn và mang lại hiệu quả cao trong điều trị y khoa, không gây tác dụng phụ và kháng thuốc ở cơ thể người. 

Ứng dụng điều trị Mắt

Mắt có chứa HA trong thủy tinh thể, giúp chúng ta nhận biết hình dạng và đặc điểm của sự vật xung quanh, HA giúp bôi trơn các mô mắt, giảm khô và cải thiện thị lực.

HA được ứng dụng trong điều trị đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp, cấy giác mạc,…

Ứng dụng trong điều trị Cơ, Xương, Khớp

Các Bác sĩ ứng dụng HA trong điều trị viêm khớp và viêm xương khớp, một trong các bệnh mãn tính phá vỡ sụn trong khớp, đây là bệnh phổ biến nhất ở tuổi trung niên. HA giúp làm giảm viêm nhiễm, khôi phục lại dịch khớp, làm giảm đau và bảo vệ sụn khỏi bị phá vỡ.

Ứng dụng chữa lành vết thương

Với tác dụng kích thích quá trình biểu bì hóa, thúc đẩy sự lành thương, HA được ứng dụng điều trị nhiều vết loét mạn tính.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sử dụng HA giúp quá trình lành thương diễn ra nhanh hơn, đồng thời làm giảm cảm giác đau do loét mạn tính như loét tĩnh mạch, loét tỳ đè. HA còn được chứng minh có hiệu quả giảm đau, giảm đỏ, kích thích sự biểu bì hóa trong điều trị bỏng.

Ưu điểm của HA trong tạo hình thẩm mỹ nội khoa

Hình ảnh điều trị

Ứng dụng Hyaluronic Acid (HA) trong tạo hình Môi
Ứng dụng Hyaluronic Acid trong tạo hình Cằm
Ứng dụng Hyaluronic Acid trong tạo hình Mũi
Ứng dụng Hyaluronic Acid trong cải thiện rãnh gian mày (Glabella)

Ứng dụng điều trị [ Chi phí: 9.500.000 / ml ]

  • Tạo hình mũi không phẫu thuật
  • Tạo hình môi
  • Tạo hình cằm Vline
  • Cải thiện vết nhăn trán, rãnh gian mày
  • Làm đầy vùng má, hõm thái dương

→ Bạn có thể đăng ký online để được Bác sĩ tư vấn cụ thể hơn ←

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA DA LIỄU MEDCARE
95/36 Bắc Hải, P.15, Q.10, TP.HCM
Hotline: 0845 115 115
Website: medcare.com.vn
Fanpage: facebook.com/medcarevietnam

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA DA MEDCARE
Thông tin liên hệ

95/36 Bắc Hải, P. 15, Q. 10, TP.HCM

0845 115 115

https://medcare.com.vn

info@medcare.com.vn

/medcarevietnam

Thời gian làm việc

Thứ 2 nghỉ
Thứ 3 - Chủ nhật (từ 11:00 đến 19:00)

Đặt lịch khám và điều trị ngoài giờ
Liên hệ 0845 115 115

0845 115 115