Skip to main content

Kiến thức Y khoa

GLUTATHIONE – Hiệu quả chống lão hóa và làm sáng da

Glutathione là hoạt chất chống oxy hóa mạnh hiện diện trong hầu hết tất cả các tế bào của cơ thể, làm nhiệm vụ quan trọng trung hòa các chất chuyển hóa gây độc tế bào. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, hoạt động của glutathione trong cơ thể giúp cải thiện chức năng gan, hạn chế các biến chứng gây ra do đái tháo đường, bảo vệ cơ thể trước sự xâm nhập của virus, giúp cơ thể tăng cường hoạt động chống khối u, glutathione, thậm chí còn được ứng dụng để điều trị bệnh tự kỉ. Trên da, glutathione cũng được khám phá với nhiều chức năng đặc biệt quan trọng.

Glutathione giúp cải thiện màu da. Hiệu quả này có được nhờ vào đặc tính ức chế quá trình hình thành melanin – sắc tố chủ yếu quy định màu da. Trong các hắc tố bào, tyrosin được chuyển hóa để tạo thành melanin. Có hai dạng melanin chủ yếu là eumelanin và pheomelanin.

Pheomelanin là thành phần sắc tố ưu thế ở người da trắng, trong khi đó, người với màu da vàng nâu thường có thành phần eumelanin vượt trội. Glutathion hoạt động trên da như một chất ức chế quá trình tạo melanin từ tyrosin, kích thích sự sản sinh pheomelanin, do đó thúc đẩy quá trình làm da trắng sáng.

Glutathione còn có tác dụng quan trọng việc trẻ hóa da. Với vai trò như một chất chống oxy hóa mạnh, glutathione trung hòa các gốc tự do. Các gốc tự do này sinh ra trong quá trình chuyển hóa tế bào. Dưới tác động của tia cực tím trong ánh nắng mặt trời, stress cũng như các hóa chất độc hai từ môi trường sống, gốc tự do trong cơ thể được tạo ra nhiều hơn, và là nguyên nhân chủ yếu thúc đẩy sự thoái hóa collagen và elastin, gây nên các biểu hiện lão hóa như tạo thành nếp nhăn, da mất độ đàn hồi, trở nên chùn nhão, chảy xệ.

Việc sử dụng Glutathione hằng ngày đã được nhiều nghiên cứu chứng minh hiệu quả trong việc giảm thiểu nếp nhăn, cải thiện độ đàn hồi của da ở nhiều vị trí khác nhau trên cở thể, không chỉ ở những vùng thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, mà cả những vùng không phơi bày ánh sáng.

Medcare Skin Centre

95/36 Bắc Hải, phường 15, quận 10, TP.HCM
Hotline: 01245 115 115
Email: info@medcare.com.vn

0/5 (0 Reviews)

Chưa có bình luận!