Trẻ hóa da bằng sóng siêu âm hội tụ tần số cao (HIFU)

Nội Dung

HIFU sử dụng công nghệ sóng siêu âm hội tụ tần số cao, tác động trên da ở các độ sâu khác nhau, với mục tiêu làm nâng cơ, săn chắc một cách tự nhiên mà không cần phẫu thuật. Sự an toàn và hiệu quả của HIFU đã được chứng minh qua nhiều thử nghiệm lâm sàng khác nhau trên khắp thế giới. Với nhiều ưu điểm, HIFU ngày càng được sử dụng phổ biến nhằm trẻ hóa, nâng cơ, căng sáng da mặt, cũng như làm thon gọn, săn chắc nhiều vị trí khác trên cơ thể.

HIFU tác động lên da mặt ở 3 tầng độ sâu khác nhau: 4.5mm, 3mm và 1.5mm; tạo nên nhiệt độ dao động trong khoảng 60 – 70oC – là mức nhiệt độ tối ưu đủ để gây biến tính và tăng sinh các cấu trúc liên kết trong da. Cụ thể:

Tầng sâu nhất ở vị trí 4.5 mm là lớp SMAS – đây là hệ thống giữ vai trò chủ yếu nâng đỡ các cấu trúc cơ mặt. HIFU tác động sâu dưới dạng từng điểm nhiệt trên lớp SMAS, kích thích sự co cơ, củng cố sự ổn định cấu trúc da, khiến da trở nên săn chắc, giảm hẳn sự chảy xệ, chùn nhão do quá trình lão hóa.

Tầng thứ hai ở vị trí 3 mm, là nơi tập trung các tế bào mỡ. Theo thời gian, cùng với sự lão hóa của cơ thể, các tế bào mỡ bắt đầu tích tụ, khiến làn da trở nên chảy xệ, thiếu sức sống. Công nghệ HIFU với tác động nhiệt ở những vị trí thích hợp, sẽ kích thích sự phân hủy các tế bào này, làm giảm đi lượng mỡ thừa, khiến khuôn mặt trở nên thon gọn, trẻ trung.

Tầng nông nhất mà HIFU tác động cách bề mặt da 1.5 mm, đây là vị trí trung bì, nơi tập trung các sợi collagen và elastin – là những sợi liên kết giữ cho da luôn săn chắc và mịn màng. Tiến trình lão hóa dẫn đến sự tiêu hủy, sắp xếp lộn xộn các cấu trúc liên kết này khiến làn da trở nên kém mịn màng, các nếp nhăn xuất hiện nhiều hơn. Công nghệ sóng siêu âm hội tụ tần số cao HIFU tác động lên lớp trung bì này, làm co rút các sợi collagen và elastin tức thì khiến da trở nên săn chắc. Bên cạnh đó, nhiệt lượng HIFU còn có tác động kích thích mạnh mẽ lên các tế bào fibroblast – tế bào sản sinh collagen, khiến chúng tăng sinh và tái sắp xếp, tạo nên các sợi liên kết mới. Theo thời gian, quá trình này làm cho da dần trở nên săn chắc, mịn màng và trẻ trung hơn.

So với những phương pháp nâng cơ trẻ hóa khác, HIFU đạt được những ưu điểm vượt trội:

Hình ảnh điều trị

Với những lợi ích vượt trội như trên, HIFU với độ an toàn và hiệu quả cao, xứng đáng là công nghệ hàng đầu trong giải quyết các vấn đề lão hóa, nâng cơ, giúp da trở nên săn chắc, mịn màng, kéo lại vẻ đẹp trẻ trung, căng sáng, thon gọn cho da mặt cũng như nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể.

Hiệu quả HIFU điều trị nâng cơ vùng má và cải thiện rãnh mũi má

 Hình trái: Trước khi điều trị. Hình giữa: Kết quả sau 1 tháng điều trị. Hình phải: Kết quả sau 2 tháng điều trị.

Hiệu quả HIFU điều trị bọng mắt
Hình trên: Trước khi điều trị. Hình dưới: Kết quả ngay sau khi điều trị.

Hiệu quả HIFU cải thiện nếp nhăn cổ – mặt và nọng cằm
Hình trái: Trước khi điều trị. Hình phải: Kết quả ngay sau khi điều trị.

Hiệu quả HIFU cải thiện rảnh mũi má
Hình trái: Trước khi điều trị. Hình giữa: Kết quả sau 1 tháng điều trị. Hình phải: Kết quả sau 2 tháng điều trị.

Hiệu quả HIFU làm giảm mỡ, săn chắc da bụng
Hình trái: Trước khi điều trị. Hình phải: Kết quả sau 12 tuần điều trị.

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA DA LIỄU MEDCARE
95/36 Bắc Hải, P.15, Q.10, TP.HCM
Hotline: 0845 115 115
Website: medcare.com.vn
Fanpage: facebook.com/medcarevietnam

→ Bạn có thể đăng ký online để được Bác sĩ tư vấn cụ thể hơn ←

Chia sẻ