Phía sau bộ đồ bảo hộ, khuôn mặt in vết hằn của các ‘chiến binh’ bắt COVID-19

Nội Dung

Sức khỏe tâm lý của nhân viên y tế trong mùa dịch COVID-19 đang rất cần được quan tâm. Nhiều y bác sĩ đã ở trong trạng thái “căng mắt căng tai” quá lâu tại bệnh viện, tình trạng quá tải khiến họ “không dám” nghĩ đến thời gian riêng cho mình.

(Hình ảnh trên trang cá nhân của bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Tâm)

Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Tâm bùi ngùi tâm sự: “Từ lúc đợt dịch bùng phát đến nay thực lòng “Em nhìn gương lược cũng buồn thiêu!”, phụ nữ nào cũng yêu thích làm đẹp, vậy mà nói thiệt đừng cười nha, có lúc chẳng kịp chải tóc, bang ra đường chẳng kem chống nắng, tối về nằm thừ ra chẳng tâm trạng dưỡng da! Ui mình sao thế này? Không được rồi! Không được rồi! Kiểu gì cũng phải tìm lại năng lượng cho mình, không mặc đồ đẹp thì đành rồi, nhưng không được phép đối xử “xấu” với làn da hơn u50 này, cả thời gian qua mình sao vậy ta? Trầm cảm vì dịch à? Chắc vậy quá, phải thay đổi thôi, phải châm thêm năng lượng cho mình chứ nhỉ? Ít nhất mỗi ngày soi gương một lần, à còn phải chăm sóc da nữa chứ, để qua gương thấy mình đẹp mỗi ngày, vui một ngày năng lượng chống dịch tồn tại một ngày! Trả tui về trạng thái trước đây nha.”

(Ảnh minh hoạ từ báo Thời Đại)

Có thể chúng ta sẽ cảm thấy xúc động khi nhìn thấy làn da của các bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến sau gần 4 tháng làm việc hết công suất để chữa trị cho các bệnh nhân Covid. Họ phải tiếp xúc với rất nhiều cồn diệt khuẩn, thường xuyên mặc đồ bảo hộ trong nhiều giờ. Giờ đây làm da của họ trở nên nhăn nheo và trắng bệch với những vết hằn tổn thương trên da nghiêm trọng.

(Các bác sĩ tại bệnh viện dã chiến)

Hiện tại Medcare Empire đang lên kế hoạch hỗ trợ cho các y bác sĩ tuyến đầu về việc phục hồi sức khỏe làn da, tiếp thêm năng lượng để các bác sĩ yên tâm làm việc và thật rạng rỡ khi thành phố bắt đầu trở về trạng thái bình thường mới.

Chia sẻ