Phòng khám medcare hỗ trợ thiết bị y tế, thực phẩm và vật dụng thiết yếu cho các bác sĩ tại bệnh viện dã chiến

Nội Dung

TP.HCM đang trải qua đợt dịch COVID-19 lớn nhất, đội ngũ y bác sĩ tại Medcare cảm thấy những gì đóng góp vừa qua chưa thấm vào đâu vì vậy để có thể dễ dàng hơn cho việc khám chữa bệnh cho các bệnh nhân Covid, Medcare đã cùng với các bác sĩ khác cùng gom góp để mua tặng thiết bị y tế chất lượng cao phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh tại nơi đây.


Ảnh: Thiết bị y tế cao cấp được bác sĩ tại Medcare hỗ trợ cho bệnh viện dã chiến

Bác sĩ Khôi tâm sự: ”Hôm nay quyết định thịt 1 em heo đất để rinh cho bằng được thiết bị này về phục vụ cho công tác theo dõi và điều trị bệnh nhân Covid-19. Dịch nên heo hơi ốm, nhưng may quá nhờ chị Sandy và Bạn tui một Bs tận ngoài Huế Cao Nguyên Lê đã phụ 1 tay. Cảm ơn mọi người nhiều lắm vì đã góp sức cùng Khôi, bổ sung thêm thiết bị vào phòng cấp cứu được hoàn thiện hơn”.

“Chống dịch như chống giặc”, “chia lửa” cùng với nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch, những con người đang khẩn trương, miệt mài làm việc để truy vết, lấy mẫu, chăm sóc người dân tại các khu vực cách ly, tận dụng từng giây từng phút để chạy đua với tốc độ lây lan của dịch bệnh đang ngày càng lan rộng. Các chiến sĩ áo trắng không có thời gian để nghỉ ngơi, việc ăn uống, ngủ là những việc thường ngày mà giờ đây trở nên xa xỉ. Lo lắng, căng thẳng, khu ăn uống, vệ sinh chưa đầy đủ điều kiện, nhiều nhân viên y tế đang phải ăn qua loa cho xong bữa. Trăn trở với nỗi lo làm sao để đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý cho các đồng nghiệp, giúp các y bác sĩ có được sức khoẻ tốt, bền bỉ để thực hiện nhiệm vụ cao cả của họ, phòng khám Medcare đã ấp ủ ý tưởng và kêu gọi các đơn vị cùng hỗ trợ cung cấp những suất ăn đảm bảo dinh dưỡng, an toàn thực phẩm.


(Ảnh: Những đơn vị hỗ trợ thực phẩm tươi ngon cho các bác sĩ tuyến đầu)

(Ảnh: Những suất ăn kèm những lời động viên gửi đến các bác sĩ)

Những nhu yếu phẩm để sinh hoạt cũng được các bác sĩ tại Medcare chuẩn bị kĩ càng, đầy đủ như gói gém cả những tâm tình vào các món đồ gửi đến các đồng nghiệp của mình.


(Ảnh: nhu yếu phẩm cho các bác sĩ tuyến đầu do bác sĩ tại Medcare chuẩn bị)

Và Nhằm động viên tinh thần của nhau, các bác sĩ đã tổ chức trung thu tại bệnh viện dã chiến để mang đến những giây phút thoải mái tích cực sau những ca trực vất vả và căng thẳng.

Chị Y tâm sự: “Có đến đây, chúng tôi mới thấu hiểu được sự vất vả, nỗ lực của các cán bộ, chiến sĩ, y, bác sĩ. Họ đã thực sự thể hiện tinh thần, trách nhiệm cao cả, tận tụy phục vụ, hết lòng chăm sóc bệnh nhân. Điều này khiến chúng tôi rất xúc động và trân quý. Nhìn sự vất vả của các lực lượng mà mọi người trong phòng chúng tôi luôn bảo ban nhau phải cố gắng tuân thủ quy định, khoẻ mạnh để về với gia đình. Chúng ta sẽ cùng nhau đi tiếp một cách vững vàng và đoàn kết hơn nữa trên chặng đường sắp tới với một mục đích chung là cùng chiến thắng bản thân, đẩy lùi dịch bệnh”.

Trong điều kiện cơ sở y tế còn nhiều khó khăn và lượng bệnh nhân tiếp nhận ngày càng nhiều đòi hỏi những quyết tâm, nỗ lực rất lớn của cán bộ y tế, lực lượng hỗ trợ. Cùng với đó, sự đồng cảm, sẻ chia của mỗi người dân sẽ là động lực rất lớn giúp chúng ta chiến thắng trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Chia sẻ