Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Kỹ năng phòng bệnh – Hành trình bảo vệ sức khỏe cho sinh viên Việt

Sáng ngày 12/12/2018, Đảng ủy, Ban giám hiệu và Ban thường vụ đoàn trường Đại học công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp với Phòng khám chuyên khoa da liễu Medcare cùng với đơn vị đồng hành Công ty AJ Research & Pharma, tiêu biểu với nhãn hàng FrezyDerm tổ chức buổi hội thảo kỹ năng “Tầm soát các bệnh lý về da trên giảng đường” tại trụ sở chính của trường.

Đến với buổi hội thảo có Anh Nguyễn Gia Huy – Phó Bí Thư Đoàn trường HUTECH, Bác sĩ Nguyễn Ngọc Khôi – Giám đốc Phòng khám Chuyên khoa Da liễu Medcare, Bác sĩ CKI Đặng Thanh Hương , Bác sĩ Nội trú Da liễu Nguyễn Duy Quân, Dược sĩ Trần Nhật Vy – Giám đốc sản phẩm FrezyDerm và Dược sĩ Nguyễn Thị Thu Cúc – Quản lý khu vực nhãn hàng FrezyDerm và hơn 500 sinh viên HUTECH đã tham dự.


Bác sĩ CKI Đặng Thanh Hương chia sẻ các kỹ năng phòng tránh các bệnh lý da liễu thường gặp

Tại buổi hội thảo, Bác sĩ Đặng Thanh Hương đã chia sẻ nhiều thông tin bổ ích về các bệnh lý da hay mắc phải trong cộng đồng. Bên cạnh đó, BS. Hương cũng đã hướng dẫn cho các bạn sinh viên những cách phòng tránh đơn giản để giảm thiểu tối da các nguy ngơ mắc bệnh. Cũng trong nội dung hội thảo kỹ năng.


Dược sĩ Trần Nhật Vy và Dược sĩ Nguyễn Thị Thu Cúc đến từ AJ Research Pharma (hàng đầu từ trái qua phải) đang lắng nghe và giải đáp các câu hỏi về cách chăm sóc da được gửi lên từ các bạn sinh viên

Dược sĩ Trần Nhật Vy cũng đã giới thiệu cụ thể về cách phân biệt các loại da và dòng sản phẩm chăm sóc, điều trị phù hợp theo từng giai đoạn với từng cấu trúc da khác nhau.


Bác sĩ Nội trú Nguyễn Duy Quân đang chia sẻ các kỹ năng phòng tránh các nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục

Cũng trong nội dung chương trình, Bác sĩ Nguyễn Duy Quân đã giúp sinh viên có thêm nhiều thông tin bổ ích về vấn đề giới tính, phòng tránh các nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục. Đồng thời, “quan hệ tình dục trước hôn nhân” của giới trẻ hiện nay cũng được đề cập với những lời khuyên hữu ích.

Tầm soát các bệnh lý về da trên giảng đường là việc quan trọng đối với các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn tân sinh viên bở ngỡ làm quen với môi trường đại học, sống xa gia đình, việc trang bị những kiến thức về sức khỏe, giới tính càng cần được chú trọng nhiều hơn.


Giám đốc Phòng khám chuyên khoa Da liễu Medcare – Bác sĩ Nguyễn Ngọc Khôi tổng hợp kiến thức của hội thảo cho sinh viên

Đến với chương trình, sinh viên HUTECH đã được cập nhật thêm những kiến thức bổ ích nhằm phòng tránh các bệnh lý da liễu thường hay mắc phải trong lứa tuổi sinh viên, đặc biệt là hiểu rõ hơn về những nguy cơ mắc các bệnh lý có đường lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục, cũng như hệ quả của việc quan hệ trước hôn nhân, những vấn nạn của việc nạo phá thai. Giúp các em nhận thức và vượt qua những cám dỗ trong xã hội, chuyên tâm vào con đường học vấn và đeo đuổi ước mơ, hoài bảo của mình. Giúp ích được gia đình và xã hội.


Sinh viên HUTECH được cấp chứng nhận kỹ năng để bổ túc hồ sơ sinh viên năm tốt khi tham dự hội thảo
0/5 (0 Reviews)

Chưa có bình luận!