Skip to main content

Bạch biến và mất sắc tố da

EXCIMER LASER TRONG ĐIỀU TRỊ BỆNH BẠCH BIẾN

Bệnh bạch biến mang lại nhiều ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ, tâm lý và xã hội của bệnh nhân. Hiện chưa có một phương pháp nào cho pháp điều trị khỏi bệnh bạch biến 100%. Tuy vậy, nhiều phương pháp vẫn mang lại hiệu quả điều trị đáng kể, từ các thuốc thoa tại chỗ tiêu biểu gần đây là Ruxolitinib 1,5%, tacrolimus, steroids cho đến liệu pháp ánh sáng, và cụ thể là EXCIMER LASER. 

EXCIMER LASER giúp làm chậm diễn tiến của bệnh bạch biến cũng như phục hồi màu da ở vùng da bệnh bạch biến. Đặc biệt là khi phối hợp EXCIMER LASER đồng thời với Ghép thượng bì tự thân EPIGRAFT và Cấy sắc tố vi điểm EPIVINCELL mang lại hiệu quả phục hồi màu da nhanh nhất. Phương pháp kích thích sự tái tạo các tế bào sắc tố (tế bào tạo nên màu da), và bảo vệ chúng khỏi cơ chế tự miễn trong  bệnh bạch biến. Tuy vậy, để có hiệu quả người bệnh cần phải chiếu nhiều lần với 2-3 lần/ tuần.

EXCIMER LASER là gì?

Có nhiều thiết bị phát sáng giúp điều trị bệnh bạch biến, tuy vậy các thiết bị này lại có một nhược điểm là khó canh thời gian chiếu phù hợp, khó kiểm soát cường độ ánh sáng.  Và khi chiếu lên vùng da bạch biến có thể gây bỏng, sạm đen cho những vùng da lành xung quanh tổn thương bạch biến.

EXCIMER LASER là thiết bị ánh sáng tiên tiến nhất hiện nay trong điều trị bệnh bạch biến. Thiết bị phát ra bước sóng đặc biệt với năng lượng và độ tập trung cao vào đúng vùng da bệnh. EXCIMER LASER mang lại hiệu quả tuyệt đối cho những vùng bạch biến khu trú. Giúp ngăn ngừa tiến triển của bệnh và tái lập màu sắc da nhanh nhất. Thiết bị không gây đau cũng như không cần thời gian nghỉ dưỡng sau khi thực hiện.

Do tính chất chiếu năng lượng cao, tập trung, EXCIMER LASER cho phép thực hiện cực nhanh và không làm tổn thương, bỏng, sạm nám vùng da lành xung quanh. Và với khả năng tạo ra năng lượng cực cao trong thời gian ngắn. Mang lại hiệu quả đáp ứng tốt hơn khi so với các thiết bị trước đây. Tuy vậy, bệnh nhân vẫn cần chiếu đều đặn mỗi 2-3 lần/ tuần, kéo dài tối thiểu 2-3 tháng. 

Điều trị EXCIMER LASER tại phòng khám MEDCARE
Bệnh nhân nữ sau 10 lần điều trị bằng EXCIMER LASER ở phòng khám Medcare
Bệnh nhân trên khi thoe dõi hiệu quả điều trị dưới Đèn WOOD

Điều trị EXCIMER LASER tại phòng khám MEDCARE

Điều trị EXCIMER LASER tại phòng khám MEDCARE (nguồn: HTV9)

Trước khi điều trị EXCIMER LASER, bệnh nhân sẽ được lưu lại hình ảnh tổn thương bệnh bạch biến nhằm theo dõi kết quả điều trị.

Vùng da bệnh bạch biến sẽ được xác định dưới đèn WOOD nhằm tránh bỏ sót tổn thương, vùng da lành xung quanh sẽ được thoa kem chống nắng đặc dụng để tránh cho tia sáng có thể gây bỏng, sạm cho vùng da không bị bệnh.

Sau khi chiếu bệnh nhân sẽ được lưu lại thông số điều trị, được theo dõi đáp ứng trong vòng 24 sau điều trị nhằm hiệu chỉnh liều điều trị phù hợp với từng bệnh nhân.

Trước khi về nhà bệnh nhân sẽ được cung cấp “BẢNG THÔNG TIN DÀNH CHO BỆNH NHÂN ĐIỀU TRỊ LASER EXCIMER”, bệnh nhân cần đọc kỹ để có thể chăm sóc da tại nhà sau khi thực hiện thủ thuật.

Lời kết

Bên cạnh thuốc thoa, điều trị can thiệp như Ghép thượng bì tự thân EPIGRAFT và Cấy sắc tố vi điểm EPIVINCELL, EXCIMER LASER vẫn là một vũ khí cực kì lợi hại giúp chống lại bệnh bạch biến. EXCIMER LASER giúp ngăn ngừa tiến triển bệnh bạch biến, phục hồi màu da và gia tăng hiệu quả tối đa khi thực hiện Ghép thượng bì tự thân EPIGRAFT và Cấy sắc tố vi điểm EPIVINCELL.

Bạn có thể đến thăm khám và được các bác sĩ tại đơn vị bạch biến phòng khám MEDCARE, nhằm chọn lựa phương pháp phù hợp, mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất.
Nếu có bất kì thắc mắc hoặc cần hỗ trợ, hãy liên hệ phòng khám chuyên khoa Da Liễu MEDCARE

0/5 (0 Reviews)

Chưa có bình luận!