Cấy tóc tự thân điều trị rụng tóc

Nội Dung

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp điều trị rụng tóc vĩnh viễn, phương pháp cấy tóc là một lựa chọn đầy hứa hẹn.

Hiện nay, với sự tiến bộ của y học, một người có thể lấy lại được sự tự tin sau khi bị rụng tóc do nhiều nguyên nhân. Các phương pháp mới cho phép mái tóc sau khi cấy trông tự nhiên nhất có thể, khác với những mái tóc thiếu tự nhiên như tóc của búp bê sau khi cấy bằng những phương pháp cũ. Ngoài ra, đường chân tóc được tái tạo với hình dáng vô cùng tự nhiên. 

Nhờ vào những tiến bộ này, những người xung quanh, hay kể cả một thợ cắt tóc chuyên nghiệp cũng có thể không nhận ra một người đã từng được cấy tóc trước đây

Kết quả phụ thuộc rất nhiều vào trình độ của bác sĩ thực hiện:

Ai có thể được điều trị bằng phương pháp cấy tóc?

Tất cả mọi người, không phân biệt giới tính và chủng tộc, đều có thể được điều trị bằng phương pháp cấy tóc tự thân.

Tuy nhiên để kết quả điều trị đạt được là tối ưu:

  • Cần có đủ dự trữ tóc trên da đầu có thể sử dụng để chuyển sang vùng tóc bị thưa hoặc hói đầu.
  • Vùng da bị hói, rụng tóc phải đảm bảo được khả năng nuôi những nang tóc mới được chuyển đến.

Bác sĩ điều trị sẽ đánh giá 2 tiêu chí trên để tư vấn liệu khách hàng/bệnh nhân có nên lựa chọn điều trị bằng phương pháp cấy tóc hay không. Việc đánh giá sẽ thông qua việc khai thác bệnh sử, thăm khám và làm một số xét nghiệm cần thiết. Trong một số trường hợp, có thể cần tiến hành sinh thiết để phân tích cấu trúc da vùng đầu.

Trong một vài tình huống, do dự trữ tóc còn lại quá ít, việc cố gắng phục hồi tóc ở toàn bộ đầu gần như là không thể, tuy nhiên các bác sĩ vẫn có thể làm cho mái tóc nhìn giảm thưa hơn và thẩm mỹ hơn, từ đó giúp khách hàng tự tin hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Quá trình diễn ra như thế nào?

Một buổi cấy tóc có thể mất từ khoảng 4 đến 8 tiếng. Nếu cần phải sử dụng một lượng lớn tóc để đạt hiệu quả tối ưu về mặt thẩm mỹ, có thể cần phải chia thành nhiều buổi điều trị.

Trong đa số các trường hợp, cấy tóc không cần gây mê mà chỉ cần gây tê vùng da đầu. Ngoài ra, bác sĩ có thể chỉ định thuốc an thần nhẹ để giúp bệnh nhân thư giãn trong suốt quá trình.

Bản chất của phương pháp là tái phân bố các nang tóc từ vùng da đầu bình thường với những nang khỏe mạnh của chính bệnh nhân, sang vùng da đầu bị hói, chứ không phải lấy tóc từ một nguồn khác ngoài cơ thể bệnh nhân để cấy vào vùng da đầu.

Như vậy quá trình sẽ lần lượt gồm 3 giai đoạn chính: tách lấy nang tóc khỏe mạnh, xử lí các nang tóc sau khi tách, và cấy vào vùng da đầu bị thưa rụng.

Tùy theo số lượng tóc cần cấy, có thể cần đến 2-3 bác sĩ cùng thực hiện để đạt hiệu quả cao nhất. 

Việc theo dõi và chăm sóc là cực kì quan trọng, do đó người được cấy tóc cần tuyệt đối tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị, cũng như tái khám đúng lịch hẹn để có những can thiệp đúng thời điểm nhằm tối ưu hóa hiệu quả điều trị. Tất cả những hoạt động chăm sóc sau cấy tóc (gội đầu, sử dụng thuốc thoa tại chỗ, thuốc xịt hỗ trợ, thuốc uống,…) đếu quyết định kết quả điều trị. 

Phần lớn khách hàng sẽ thấy kết quả điều trị sau khoảng từ 6 đến 9 tháng sau thực hiện cấy tóc. Ở một số bệnh nhân, có thể cần đến 12 tháng để bắt đầu thấy hiệu quả.

Một điều cực kỳ quan trọng cần lưu ý rằng, trong khoảng thời gian từ tuần thứ 2 đến tuần thứ 8 sau điều trị, tóc được cấy sẽ rụng đi. Đây là hiện tượng bình thường, do chỉ có sợi tóc rụng đi chứ nang tóc khỏe mạnh được cấy lên vẫn tiếp tục phát triển để tạo ra sợi tóc mới thay thế sợi cũ bị rụng đi. Nhiều khách hàng không được tư vấn kĩ dẫn đến vô cùng lo lắng khi thấy tóc rụng đi trong giai đoạn này.

Tóc rụng đi vào tuần thứ 2 đến thứ 8 sau cấy là hoàn toàn bình thường và người bệnh không cần phải lo lắng.

Điều trị hỗ trợ làm tăng hiệu quả cấy tóc

Sau khi cấy tóc, người bệnh vẫn có thể được điều trị hỗ trợ để làm tăng hiệu quả phục hồi. Một số phương pháp có thể được sử dụng bao gồm: Minoxidil, Finasteride, Lăn kim, Laser.. Tuy nhiên thời điểm bắt đầu sử dụng lại những phương pháp này sau khi cấy tóc cũng quyết định tiến triển sau điều trị. Nếu chỉ định không đúng, một số phương pháp có thể làm cho tình trạng rụng tóc trở nên nặng hơn. Do đó, vai trò của người bác sĩ là vô cùng quan trọng. Bệnh nhân, khách hàng cần hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng phương pháp nào đó, dù chỉ là thuốc thoa.

Để biết thêm về các phương pháp điều trị rụng tóc, bạn có thể tìm hiểu tại đây

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề rụng tóc, hói đầu, liên hệ ngay với Medcare để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn nhé.

Chia sẻ