CĂNG DA MẶT BẰNG CHỈ

Nội Dung

Căng da mặt bằng chỉ là gì?

Căng da mặt bằng chỉ là thủ thuật trẻ hóa da mặt không phẫu thuật, không xâm lấn, căng chỉ da mặt giúp đưa các sợi chỉ tự tiêu vào bên dưới bề mặt da, giúp tăng sinh collagen dưới làn da và nâng vùng mô chảy xệ.

Các đầu kim giúp căng chỉ có kích thước rất nhỏ, không để lại sẹo hay thâm sau khi thực hiện bởi bác sĩ. Ngoài ra, trước khách hàng sẽ được ủ tê trước khi thực hiện nên hầu như không gây đau và khó chịu.

Các sợi chỉ được cấy vào dưới da theo nhiều hướng, tạo thành bộ khung vững chắc và mang lại hiệu nâng vùng da chảy xệ tức thì, không dừng lại ở đó, sau một thời gian ngắn da sẽ kích hoạt quá trình tái tạo vùng mô dưới da săng chắc. Sau nhiều tháng, chỉ sẽ tan và được hấp thụ đồng thời kích hoạt tăng sinh collagen tự nhiên của cơ thể, cải thiện kết cấu làn da trong nhiều năm.

Ưu điểm của căng da mặt bằng chỉ?

Căng da mặt bằng chỉ giúp cải thiện gần như toàn bộ các cấu trúc vùng da mặt, mang lại sự trẻ hóa tổng thể trên nhiều vị trí chứ không như những phương pháp trẻ hóa da khác chỉ làm từng vùng da.

Căng da mặt bằng chỉ giúp cải thiện vùng da chảy xệ, cải thiện các nếp nhăn vùng mũi má, vùng cổ. Ngoài ra, có thể giúp tạo hình mũi thon gọn và cao hơn mà không cần đến tiêm chất làm đầy hoặc phẫu thuật.

Sau khi căng chỉ gần như sẽ mang lại hiệu quả tức thì, đồng thời quá trình trẻ hóa da tự nhiên vẫn tiếp tục sau nhiều năm thực hiện.

Căng chỉ hầu như không để lại biến chứng nếu thực hiện đúng phương pháp bởi các bác sĩ nhiều kinh nghiệm, đồng thời hầu như không cần phải nghỉ dưỡng sau khi thực hiện. Sau khi thực hiện, khách hàng sẽ được các bác sĩ theo dõi từ 20 đến 30 phút, sau đó có thể về nhà.

Phương pháp sử dụng loại chỉ sinh học chuyên dùng cho phẫu thuật và sẽ tự tan sau một thời gian thực hiện.

Sau khi căng da mặt bằng chỉ, khách hàng vẫn có thể kết hợp với các phương pháp trẻ hóa da khác.

Phương pháp không gây đau, không tổn thương da, không tạo sẹo và không gây thâm sau khi thực hiện.

Căng da mặt bằng chỉ có nguy hiểm không?

Căng da mặt bằng chỉ được thực hiện bởi bác sĩ nhiều kinh nghiệm, dưới môi trường vô khuẩn hầu như không nguy hiểm hoặc gây ra biến chứng. Bác sĩ nhiều kinh nghiệm có thể kiểm soát mọi tình huống khi căng da mặt bằng chỉ, việc đặt chỉ chính xác giúp hạn chế tối đa các nguy cơ tổn thương thần kinh và mạch máu

Phương pháp sử dụng loại chỉ sinh học, an toàn với cơ thể và hấp thu hoàn toàn theo thời gian mà không gây hại

Tuy vậy, đây là một kỹ thuật phức tạp, cần được thực hiện bởi bác sĩ đào tạo bài bản và có kinh nghiệm và sử dụng loại chỉ chuyên dụng, có nguồn gốc rõ ràng. Nếu không có thể gây nhiều biến chứng như tổn thương mạch máu gây chảy máu, bầm máu, tụ máu, tổn thương thần kinh gây liệt mặt, dị ứng, nhiễm trùng gây áp xe và hoại tử da.

Đối tượng thích hợp để căng da bằng chỉ vùng mặt?

Cấy chỉ da mặt phù hợp với khách hàng lão hóa da từ nhẹ đến trung bình, từ 35 đến 60 tuổi có nhu cầu nâng cơ chảy xệ mà không muốn dùng đến dao kéo.

Người có nhu cầu thon gọn vùng mặt nhưng ngại dao kéo.

Tuy vậy, căng chỉ có thể không phù hợp với phụ nữ mang thai, người có làn da lão hóa nặng, cơ đia dị ứng với thành phần chỉ.

Đối với những trường hợp chảy xệ nhiều, có thể kết hợp căng da mặt bằng chỉ với các phương pháp trẻ hóa nâng cơ khác.

Căng da mặt bằng chỉ bao lâu phục hồi?

Quá trình thực hiện kéo dai khoảng 30 phút. Sau đó khách hàng được theo dõi 30 phút, nếu không có gì bất thường sẽ trở về nhà sinh hoạt bình thường, không cần nghỉ dưỡng.

Lợi ích căng da mặt bằng chỉ đối với làn da?

Tạo khung đỡ căng phẳng làn da và nâng toàn bộ cấu trúc da vùng mặt, tạo độ săng chắc, căng bóng mịn màng cho da.

Việc câý chỉ giúp kích thích quá trình tái tao da và mô dưới da, tăng sinh các mô liên kết tự nhiên như sợi collagen, elastin, tăng độ đàn hồi cho da từ bên trong

Đẩy cao vùng da chảy xệ nọng cằm, giảm nếp nhăn rãnh mũi má và nếp chùng nhão da vùng cổ

Hạn chế sắc tố thâm, sạm nám ở làn da khi thực hiện thủ thuật.

Các loại chỉ căng da mặt bác sĩ tin dùng hiện nay?

Hiện nay có nhiều loại chỉ đang được sử dụng nhằm căng da mặt như chỉ tự tiêu PDO, chỉ PLLA, chỉ N-Cog lift, chỉ Silhouette Soft, chỉ APTOS, chỉ Silhouette lift, chỉ Woffles (Polypropylene)…

Trong đó, chỉ PDO đã được sử dụng từ lâu trong phẫu thuật và chứng minh độ an toàn, sợi chỉ tồn tại tương đối lâu có thể hấp thu bởi cơ thể sau 6 tháng. Chỉ PDO đã được công nhận an toàn và phù hợp cho mỗi loại da bởi KFDA (Hàn Quốc) và FDA (Hoa kỳ)

Các nghiên cứu đã chứng minh hiệu quả vùng mô sau cấy chỉ PDO có sự gia tăng các sợi collagen mới, hình thành mô liên kết mới vững chắc hơn. Đồng thời có sự gia tăng các sợi đàn hồi của da và giảm các tế bào mỡ dưới da.

Tại Medcare, thủ thuật căng da mặt bằng chỉ được thực hiện bởi chỉ Xlines (Chỉ PDO)  là chỉ phẫu thuật tự tiêu tổng hợp đơn sợi vô trùng được cấu thành từ 100% Poly(p-dioxanone) đã được công nhận an toàn và phù hợp cho mỗi loại da bởi KFDA (Hàn Quốc) và FDA (Hoa kỳ)

Kỹ thuật căng chỉ da mặt tại Medcare?

Bước 1: Tư vấn và chụp ảnh

Bước quan trọng nhất trong quy trình căng chỉ da mặt chính là bước tư vấn và kiểm tra. Bước này, bác sĩ nhiều kinh nghiễm sẽ trực tiếp thăm khám và đánh giá tình trạng lão hóa da của khách hàng nhằm đưa ra phác đồ phù hợp nhất

Khách hàng sẽ được chụp ảnh nhằm theo dõi hiệu quả sau thực hiện căng chỉ

Bước 2: Vệ sinh da mặt & ủ tê

Vệ sinh da và sát khuẩn toàn bộ da mặt nhằm đảm bảo vô trùng, hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm khuẩn và đạt hiệu quả căng chỉ tối ưu nhất. Sau đó là bước ủ tê vùng da thực hiện, hạn chế đau nhức trong quá trình thực hiện. Khách hàng sẽ được ủ và mát xa bằng kem tê trong thời gian 30 phút đến 1 tiếng nhằm tạo thoải mái tối đa khi thực hiện căng chỉ

Bước 3: Định hình vùng da cần thực hiện căng chỉ

Sau ủ tê là bước xác định vùng da cần can thiệp và vẽ đường đi của chỉ nhằm đạt hiệu quả thực hiện tối ưu nhất.

Bước 4: Tiến hành căng da mặt bằng chỉ

Bác sĩ tiến hành khử trùng và luồn kim tại các vị trí đã vẻ nhằm đưa mạng lưới chỉ PROTISORB® POLYDIOXANONE xuống dưới da theo các hướng đã xác định từ trước giúp kéo căng vùng da chảy xệ, tạo thành mạng lưới chỉ đan xen với nhau giúp định hình và thúc đẩy quá trình tăng sinh mô liên kết sau thủ thuật. Thủ thuật được thực hiện trong điều kiện ủ tê nên hầu như không khó chịu cho khách hàng.

Bước 5: Chăm sóc sau khi căng chỉ collagen

Sau căng chỉ mặt khách hàng sẽ được sát khuẩn và vệ sinh vùng mặt, khách hàng thư giãn tại phòng 20 đến 30 phút để theo dõi làn da; Nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra sẽ tiến hành xử lý nhanh chóng, kịp thời. Sau đó khách hàng có thể ra về và sinh hoạt bình thường và không để lại dấu hiệu vừa can thiệp.

Lưu ý: Trong thời gian phục hồi nên hạn chế tác động mạnh đến vùng da được căng chỉ; Tránh tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời; Thực hiện chăm sóc da nhẹ nhàng hằng ngày; Tái kiểm tra sau 1 tháng thực hiện căng chỉ.

Lời kết

Căng da mặt bằng chỉ là phương pháp mang lại nhiều hiệu quả giúp trẻ hóa gần như tổng thể kết cấu khuôn mặt mà không cần phải phẫu thuật. Phương pháp hầu như mang lại hiệu quả tức thì, kéo dài và không cần nghỉ dưỡng. Nhưng cũng giống như những phương pháp làm đẹp khác, nó vẫn tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên lựa chọn các cơ sở uy tín, có trang thiết bị hiện đại và đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao để thực hiện căng chỉ.

Chia sẻ