Skip to main content

Công nghệ Laser

Tàn nhang và cách điều trị

Nguyên nhân hình thành tàn nhang

Tàn nhang là những đốm tròn nhỏ từ 1-5mm có màu nâu nhạt hoặc sậm, vàng hoặc đen xuất hiện trên bề mặt da theo từng đám, không có kích thước nhất định, thường đậm màu hơn những vùng da xung quanh.

Bản chất của tàn nhang là sự phát triển quá mức các sắc tố da melanin, chúng có thể xuất hiện bất cứ vị trí nào trên da. Phạm vi xuất hiện thường thấy của tàn nhang là những vùng da tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời như như vùng mặt, cổ, lưng, bả vai. Tuy nhiên, vùng da dễ bị tàn nhang nhất là hai bên gò má và mũi.

Mật độ xuất hiện và màu sắc của tàn nhang có thể thay đổi tùy theo mùa, mùa hè tăng lên, mùa đông giảm bớt. Tàn nhang xuất hiện nhiều và đậm màu khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Người có có làn da trắng, mỏng (người châu Âu, Á) dễ bị tàn nhang hơn người da màu (người châu Phi).

Tàn nhang được hình thành bởi nhiều yếu tố:

Tàn nhang là một bệnh lý có thể điều trị khỏi. Tuy nhiên do cơ chế bệnh sinh phức tạp lại chịu tác động bởi nhiều yếu tố nên cũng rất dễ tái phát. Do đó, để điều trị tàn nhang hiệu quả, song song với sự phối hợp chặt chẽ với liệu trình điều trị phù hợp từ bác sĩ, bệnh nhân cần có một chế độ sinh hoạt và làm việc phù hợp để có thể duy trì một làn da khoẻ mạnh, trắng sáng.

Điều trị tàn nhang

Chống nắng là trung tâm của việc điều trị. Bên cạnh đó, thuốc bôi giữ vai trò chủ lực trong điều trị. Ngoài ra việc sử dụng laser cũng như các chế phẩm hỗ trợ khác cũng giữ một vị trí then chốt giúp nhanh chóng làm mờ vết tàn nhang, đồng thời hạn chế tối đa việc tái phát cũng như duy trì một làn da khoẻ mạnh, trắng sáng.

Tàn nhang là một bệnh lý phổ biến, vì vậy mà có không ít những phương pháp mới ra đời với mục tiêu điều trị được hiệu quả hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng không đúng phương pháp có thể khiến việc điều trị không hiệu quả hoặc thậm chí nặng nề. Chính vì vậy, dù là một bệnh lý lành tính, nhưng cũng cần phải được đánh giá cẩn thận và điều trị thích hợp để tránh những biến chứng không mong muốn.

Cách phòng ngừa tàn nhang như thế nào?

Chống nắng

Chống nắng luôn là vấn đề then chốt trong việc duy trì hiệu quả điều trị các bệnh lý về sắc tố. Cần sử dụng các biện pháp chống nắng thích hợp để duy trì một làn da trắng sáng song song với liệu trình trị liệu từ phía bác sĩ chuyên khoa.

Duy trì
chế độ sinh hoạt
và làm việc hợp lý

Những căng thẳng trong công việc và cuộc sống có thể là nguyên nhân dẫn đến các rối loạn trong cơ thể, khiến cho da mặt trở nên nặng nề hơn. Chính vì vậy, ngủ đủ giấc, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, bổ sung các vitamin và khoáng chất là việc làm cần thiết không chỉ để có được một làn da khoẻ mạnh mà còn có tác dụng trong việc đảm bảo sức khoả cho các hệ cơ quan khác trong cơ thể.

Tuân thủ
liệu trình điều trị

Với một cơ chế bệnh sinh phức tạp, tàn nhang là một bệnh lý dễ tái phát. Vì thế sau khi sử dụng những phương pháp đặc hiệu điều trị, làn da chúng ta vẫn cần được duy trì bằng các loại dược mỹ phẩm thích hợp để ức chế sự tích tụ melanin trên da, nhằm hạ chế tối đa sự tái phát của bệnh.

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA DA LIỄU MEDCARE
95/36 Bắc Hải, P.15, Q.10, TP.HCM
Hotline: 0845 115 115
Website: medcare.com.vn
Fanpage: facebook.com/medcarevietnam

→ Bạn có thể đăng ký online để được Bác sĩ tư vấn cụ thể hơn ← 

Đăng ký NGAY!

Chưa có bình luận!

Email sẽ không hiển thị công khai.