HÀNH TRÌNH KHÔI PHỤC MÀU DA CỦA CÔ BÁC SĨ TƯƠNG LAI

Nội Dung

Tiếp tục đồng hành cùng các Bệnh nhân trên Hành trình khôi phục màu da, Đơn vị Bạch biến – Phòng khám chuyên khoa da liễu Medcare đã tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân với những trường hợp những câu chuyện khác nhau. Một trong những bệnh nhân để lại khá nhiều ấn tượng là câu chuyện của cô Bác sĩ tương lai, một đồng nghiệp tương lai của các Bác sĩ tại Phòng khám.

Bạn N.O, 21 tuổi, bị Bạch biến đã nhiều năm rồi, biết đến Phòng khám nhờ chương trình cộng đồng hỗ trợ điều trị ghép thượng bì cho bệnh nhân Bạch biến. Cũng như các bệnh nhân khác khi đến Phòng khám, bạn được thăm khám và tư vấn bởi Bác sĩ chuyên khoa, phân tích da với VISIA và Dermoscopy, chụp đèn Wood. Trong suốt quy trình này, toàn bộ nhân viên ấn tượng với một cô bé sinh viên hiền lành, nhẹ nhàng và cũng không hề biết bạn là sinh viên trường Y năm 3 rồi. Đến khi được ghép da rồi bạn mới chia sẻ bạn là sinh viên trường Y và tương lai cũng sẽ trở thành Bác sĩ, là đồng nghiệp với các Bác sĩ tại Phòng khám.

Trong quá trình thăm khám trò chuyện, bạn có chia sẻ rằng trước đây bạn khá tự ti khi bị bạch biến ở vùng trán – rìa chân tóc, đi ra ngoài luôn phải dùng tóc mái để che, dùng mũ nón để không ai phát hiện ra. Ngay cả khi Bác sĩ hỏi về hình chụp vùng bạch biến trước đây thì bạn ấy cũng không có nốt. Trải qua một thời gian dài che giấu như vậy, bạn mong muốn được điều trị càng sớm càng tốt. Hiểu được tâm lý này của bạn O nói riêng và các bệnh nhân Bạch biến nói chung, các Bác sĩ tại Phòng khám luôn nỗ lực tìm tòi nghiên cứu, cố gắng hết sức giúp đem lại một làn da bình thường cho các bạn.

Trải qua nhiều năm điều trị Bạch biến nhưng kém đáp ứng với thuốc bôi và thuốc uống, bạn được Bác sĩ tư vấn điều trị với Phương pháp ghép thượng bì tự thân EPIGRAFT. Đây cũng là mong muốn của bạn khi đến với Phòng khám. Quá trình ghép da của bạn O được thực hiện thành công sau đó. Nhờ nỗ lực của các Bác sĩ cũng như sự tuân thủ của bạn, vùng ghép cũng như vùng lấy da lành nhanh và tốt. Bạn nói rằng “Em cũng là Bác sĩ tương lai nên biết cách để chăm sóc mà không cần Bác sĩ và các anh chị nhân viên tại Phòng khám nhắc nhở nhiều đâu, hihi”. 

Hình ảnh bệnh nhân sau khi ghép bằng phương pháp ghép da tự thân EPIGRAFT

Sau ghép da, bạn tiếp tục liệu trình điều trị với Laser Excimer tại Phòng khám để nâng cao hiệu quả ghép cũng như rút ngắn thời gian tái lập sắc tố mới tại vùng ghép. Hiện tại kết quả của bạn rất khả quan, vùng da bạch biến thay đổi theo thời gian, đem lại nhiều hy vọng cho bản thân bạn cũng như các Bác sĩ. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể có trở lại một màu da bình thường như mọi người mà không cần phải che giấu nữa.

Hình ảnh trước và sau 1 tháng điều trị với EPIGRAFT

Hình ảnh trước và sau 1 tháng điều trị với EPIGRAFT (chụp đèn Wood chuyên dụng)

Quá trình điều trị vẫn tiếp tục và con đường sẽ còn dài nhưng chúng ta hoàn toàn có niềm tin ở hiệu quả điều trị bằng Phương pháp ghép thượng bì tự thân EPIGRAFT. Đây là phương pháp mới đem lại hiệu quả tái lập sắc tố cao nhất hiện nay. Chúc bạn N.O sớm có được làn da mong muốn, trở thành một người Bác sĩ lan tỏa được những thông điệp tích cực đến với cộng đồng như cách mà Phòng khám Medcare đã, đang và sẽ hết mình thực hiện.

GHÉP THƯỢNG BÌ TỰ THÂN EPIGRAFT LÀ GÌ ?

Cho đến thời điểm hiện tại, Medcare là đơn vị duy nhất tại miền Nam triển khai thực hiện kĩ thuật Ghép thượng bì tự thân EPIGRAFT. 

Một mảnh da mỏng được lấy từ vùng da khỏe mạnh của người bệnh, thường ở vùng mông, đùi hoặc bụng dưới. Sau khi được xử lý, mảnh da sẽ được cấy ghép lên vùng da bạch biến để phục hồi màu da. Đây được xem là phương pháp hiệu quả cao nhất hiện nay, tương đối an toàn và ít tác dụng phụ. 

Quá trình thực hiện sẽ kéo dài từ 3-6 giờ, tùy theo diện tích vùng da bạch biến. Sau thực hiện, bệnh nhân có thể tự sinh hoạt bình thường mà không cần nghỉ ngơi. Quá trình phục hồi sắc tố sẽ bắt đầu sau 1-4 tuần và kéo dài 6-12 tháng.

Để có kết quả tốt nhất, bệnh nhân cần đảm bảo rằng tình trạng bạch biến đã ổn định trong vòng tối thiểu 6-12 tháng. Phương pháp ghép da có thể không hiệu quả nếu bạch biến chưa ổn định.

Graphical user interface, applicationDescription automatically generated

VỀ LASER EXCIMER ?

EXCIMER LASER là thiết bị ánh sáng tiên tiến nhất, phát ra bước sóng đặc biệt với năng lượng và độ tập trung cao. EXCIMER LASER mang lại hiệu quả tối đa cho những vùng bạch biến khu trú. Giúp ngăn ngừa tiến triển của bệnh và tái lập màu sắc da nhanh nhất.

A picture containing textDescription automatically generated
Chia sẻ