CẢM ĐỘNG: CÔ GÁI XƯƠNG THUỶ TINH NHỜ SỰ HỖ TRỢ CỦA BÁC SĨ ĐỂ CHỮA UNG THƯ DA CHO DÌ

Nội Dung

Phòng khám Medcare đã nhận được một 1 tin nhắn đầy trân trọng đến từ một cô gái nhỏ nhắn mắc bệnh Xương thủy tinh hơn 20 năm. Dì Hai của cô – người trong bức ảnh không máu mủ ruột thịt đã chăm sóc và làm đôi chân thứ 2 cho cô. Cô liên lạc để được tư vấn về một vết thương không lành trên gương mặt của Dì. Cô chỉ có thể nhờ sự trợ giúp vì bản thân Cô không thể đi lại được mà hai Dì cháu ở tận Đồng Tháp. 

(Thuỳ Trang và Dì Hai)

Dì Hai năm nay đã 60 tuổi, đã 4 năm nay ở vùng cánh mũi trái xuất hiện một nốt sẩn bóng, kích thước khoảng 1cm, có lõm trung tâm,bờ nổi cao, bề mặt có vảy và hiện tượng giãn mạch máu, không thấy đau hay khó chịu, chỉ thỉnh thoảng ngứa nhẹ và có chảy máu ít ở trên sẩn. Dì hai cho biết không tính đi khám nhưng do cháu của dì lo lắng nên dì mới đi.

(Nốt sẩn bóng trên cánh mũi trái của dì Hai)

Qua thăm khám và khai thác bệnh sử, Dì được chẩn đoán Carcinoma tế bào đáy dạng nốt và được chỉ định sinh thiết làm giải phẫu bệnh. Kết quả khẳng định chẩn đoán ban đầu, đó là ung thư biểu mô tế bào đáy.

Ung thư da có nhiều loại, trong đó, ung thư tế bào đáy phổ biến nhất. Bất kì người nào cũng có thể bị loại ung thư này. Với hầu hết mọi người, ung thư da tế bào đáy không nguy hiểm tính mạng. Nó có xu hướng phát triển chậm, hiếm khi di căn đến phần khác của cơ thể. Tuy vậy, điều trị vẫn rất quan trọng. Nếu phát hiện sớm, loại ung thư da này có thể điều trị hiệu quả cao. Nhưng nếu để ung thư tế bào đáy tiến triển, nó sẽ loét, lan rộng và sâu, làm tổn thương thần kinh, mạch máu và bất kì mô gì mà tế bào ung thư chạm tới. Khi ung thư đến xương, nó sẽ gây dị dạng vùng đó.

(kết quả xét nghiệm của dì Hai)

Sau khi làm giải phẫu bệnh, Dì được chẩn đoán Ung thư tế bào đáy và phòng khám Medcare đã lên kế hoạch điều trị và chuẩn bị chu đáo. Hoàn cảnh khó khăn của dì được phòng khám Medcare ghi nhận và hỗ trợ dì 100% chi phí điều trị, theo chương trình Medcare Share The Love mà Medccare đã thực hiện hơn 5 năm nay.

(Chậu hoa do hai dì cháu tự tay làm)

Ngày tái khám Dì mang lên 1 chậu hoa giấy mà hai Dì cháu đã tự tay làm. Suốt quảng đường dài Dì đã giữ gìn nó cẩn thận, đến nơi dì chỉnh lại từng chút một những hình ảnh đó chắc sẽ gắn liền mãi với chậu hoa này. Chậu hoa đầy tình nghĩa của những người xa lạ bằng tình thương đã dành mấy mươi năm chăm sóc cho 1 hoàn cảnh không may mắn, chậu hoa đầy lòng biết ơn và mong muốn được báo đáp công ơn nuôi dưỡng, và chậu hoa chứa thật nhiều động lực để các bác sĩ tại Medcare tiếp tục sứ mệnh Blouse trắng của mình. 

Chia sẻ