Căng da mặt bằng chỉ – phương pháp trẻ hóa, hiệu quả lâu dài

Căng chỉ là một trong những phương pháp trẻ hóa da mặt hiệu quả và không đòi hỏi phẫu thuật. Sẽ mang đến kết quả tức thì, nhanh chóng, nhưng có những câu hỏi về tính an toàn và tác động kéo dài. Hãy cùng Phòng Khám Chuyên Khoa Da Liễu MEDCARE tìm hiểu về phương pháp căng chỉ da mặt nhé!

Nội Dung

1. Căng da mặt bằng chỉ là gì? 

Căng chỉ da mặt là một phương pháp trẻ hóa da không cần phẫu thuật. Thủ thuật này sử dụng sợi chỉ đặc biệt để giúp tăng sinh collagen và nâng cao vùng mô chảy xệ. Khi thực hiện, bạn sẽ được gây tê nên hoàn toàn không gây đau đớn. Sau một thời gian ngắn da sẽ kích hoạt quá trình tái tạo vùng mô dưới da săn chắc và mịn màng.

Sợi chỉ được cấy dưới da, theo nhiều hướng mà không để lại vết sẹo và không gây đau đớn. Các đầu kim giúp căng chỉ có kích thước rất nhỏ, không để lại sẹo hay thâm sau khi thực hiện bởi bác sĩ. Từ đó, tạo thành bộ khung vững chắc và nâng vùng da chảy xệ tức thì.

Căng da mặt bằng chỉ là phương pháp an toàn giúp nâng cơ, trẻ hóa gương mặt.

2. Lợi ích của dịch vụ căng da mặt bằng chỉ

Cùng tìm hiểu các lợi ích của dịch vụ căng da mặt bằng chỉ tại MEDCARE nhé.

  • Trẻ hóa toàn diện: Căng da mặt bằng chỉ giúp cải thiện gần như toàn bộ các cấu trúc vùng da mặt, mang lại sự trẻ hóa tổng thể mà không cần chỉ tập trung vào từng vùng riêng lẻ.
  • Tạo hình mũi thon gọn và cao hơn: Không chỉ cải thiện vùng da chảy xệ và các nếp nhăn vùng mũi má, căng da mặt bằng chỉ còn có thể giúp tạo hình mũi thon gọn và cao hơn mà không đòi hỏi việc tiêm fillers hoặc phẫu thuật.
  • Thực hiện nhanh chóng, không cần nghỉ dưỡng: uá trình căng chỉ mặt chỉ kéo dài khoảng 30 phút. Sau đó, bạn sẽ được quan sát trong vòng 30 phút, và sinh hoạt bình thường mà không cần nghỉ dưỡng.
  • Không gây tổn thương da: Phương pháp không gây đau, không tổn thương da, không tạo sẹo và không gây thâm sau khi thực hiện.
  • Hiệu quả tức thì và dài lâu: Sau khi căng chỉ gần như sẽ mang lại hiệu quả tức thì, đồng thời quá trình trẻ hóa da tự nhiên vẫn tiếp tục sau nhiều năm thực hiện.
  • Không biến chứng: Căng chỉ hầu như không để lại biến chứng nếu thực hiện đúng phương pháp bởi các bác sĩ nhiều kinh nghiệm và chỉ sẽ tự tan sau một thời gian thực hiện.
  • Có thể kết hợp nhiều phương pháp làm đẹp cùng lúc: Khách hàng vẫn có thể kết hợp với các phương pháp trẻ hóa da khác sau khi căng da mặt bằng chỉ.

3. Căng da mặt bằng chỉ có nguy hiểm không?

Căng da mặt bằng chỉ được thực hiện bởi bác sĩ nhiều kinh nghiệm, dưới môi trường vô khuẩn hầu như không nguy hiểm hoặc gây ra biến chứng. Bác sĩ nhiều kinh nghiệm có thể kiểm soát mọi tình huống khi căng da mặt bằng chỉ, việc đặt chỉ chính xác giúp hạn chế tối đa các nguy cơ tổn thương thần kinh và mạch máu

Phương pháp sử dụng loại chỉ sinh học, an toàn với cơ thể và được hấp thụ hoàn toàn theo thời gian mà không gây hại. Tuy vậy, đây là một kỹ thuật phức tạp, cần được thực hiện bởi bác sĩ đào tạo bài bản và có kinh nghiệm và sử dụng loại chỉ chuyên dụng, có nguồn gốc rõ ràng. Nếu không có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm. 

Căng da mặt bằng chỉ không cần phẫu thuật và không để lại biến chứng.

 

4. Các loại chỉ căng da mặt hiện nay

Hiện nay có nhiều loại chỉ đang được sử dụng nhằm căng da mặt như chỉ tự tiêu PDO, chỉ PLLA, chỉ N-Cog lift, chỉ Silhouette Soft, chỉ APTOS, chỉ Silhouette lift, chỉ Woffles (Polypropylene),… Trong đó, chỉ PDO đã được sử dụng từ lâu trong phẫu thuật và chứng minh độ an toàn, sợi chỉ tồn tại tương đối lâu có thể hấp thu bởi cơ thể sau 6 tháng. Các nghiên cứu đã chứng minh hiệu quả vùng mô sau cấy chỉ PDO có sự gia tăng các sợi collagen mới, hình thành mô liên kết mới vững chắc hơn. 

Tại Medcare, thủ thuật căng da mặt bằng chỉ được thực hiện bởi chỉ Xlines (Chỉ PDO). Là chỉ phẫu thuật tự tiêu tổng hợp đơn sợi vô trùng được cấu thành từ 100% Poly(p-dioxanone) đã được công nhận an toàn và phù hợp cho mỗi loại da bởi KFDA (Hàn Quốc) và FDA (Hoa kỳ).

Các thủ thuật căng da mặt bằng chỉ hiện nay.

5. Kỹ thuật căng da mặt bằng chỉ tại MEDCARE

Bước 1: Tư vấn và chụp ảnh 

Quy trình bắt đầu với việc tư vấn và kiểm tra tình trạng da của bạn. Điều này giúp bác sĩ xác định phác đồ phù hợp nhất cho bạn.

Bệnh nhân được bác sĩ thăm khám và xây dựng dựng phác đồ cá nhân hóa.

Bước 2: Vệ sinh da mặt & ủ tê

Vệ sinh da và sát khuẩn toàn bộ da mặt nhằm đảm bảo vô trùng, hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm khuẩn và đạt hiệu quả căng chỉ tối ưu nhất. Sau đó là bước ủ tê vùng da thực hiện, hạn chế đau nhức trong quá trình thực hiện. Khách hàng sẽ được ủ và mát xa bằng kem tê trong thời gian 30 phút đến 1 tiếng nhằm tạo thoải mái tối đa khi thực hiện căng chỉ

Bước 3: Định hình vùng da cần thực hiện căng chỉ

Sau ủ tê là bước xác định vùng da cần can thiệp và vẽ đường đi của chỉ nhằm đạt hiệu quả thực hiện tối ưu nhất.

Bước 4: Tiến hành căng da mặt bằng chỉ

Bác sĩ tiến hành khử trùng và luồn kim tại các vị trí đã vẻ nhằm đưa mạng lưới chỉ PROTISORB® POLYDIOXANONE xuống dưới da theo các hướng đã xác định từ trước giúp kéo căng vùng da chảy xệ, tạo thành mạng lưới chỉ đan xen với nhau giúp định hình và thúc đẩy quá trình tăng sinh mô liên kết sau thủ thuật. Thủ thuật được thực hiện trong điều kiện ủ tê nên hầu như không khó chịu cho khách hàng.

Bước 5: Chăm sóc sau khi căng chỉ collagen

Sau căng chỉ mặt khách hàng sẽ được sát khuẩn và vệ sinh vùng mặt, khách hàng thư giãn tại phòng 20 đến 30 phút để theo dõi làn da; Nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra sẽ tiến hành xử lý nhanh chóng, kịp thời. Sau đó khách hàng có thể ra về và sinh hoạt bình thường và không để lại dấu hiệu vừa can thiệp.

***Lưu ý: Trong thời gian phục hồi nên hạn chế tác động mạnh đến vùng da được căng chỉ. Tránh tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời; Thực hiện chăm sóc da nhẹ nhàng hằng ngày; Tái kiểm tra sau 1 tháng thực hiện căng chỉ.

Hãy liên hệ với Phòng Khám Chuyên Khoa Da Liễu MEDCARE qua số điện thoại 0931.888.115 hoặc 0845.115.115 để được tư vấn và thực hiện quy trình căng chỉ da mặt một cách an toàn và hiệu quả nhất, để sở hữu làn rạng ngời!

 

Bài viết liên quan

Căng da mặt bằng chỉ là gì? Căng da mặt bằng chỉ là thủ thuật trẻ hóa da mặt không phẫu thuật, không xâm lấn,

Phương pháp ghép thượng bì tự thân EPIGRAFT và cấy sắc tố vi điểm EPIVINCEL được coi là những giải pháp tốt nhất để khôi
Thuốc thoa Ruxolitinib không chỉ dừng lại ở việc điều trị các bệnh về xơ tủy mà còn thể hiện tác dụng đáng kể trong
Thẻ