Skip to main content

Sự đổi màu da

Sự đổi màu da có thể khiến bạn khó chịu nếu mục tiêu của bạn là có làn da sáng và đều màu. Các mảng da đổi màu có thể đậm hơn, nhạt hơn, đỏ, xanh hoặc xám. Tại Medcare, bác sĩ da liễu có thể điều trị và loại bỏ các vùng da đổi màu để giúp bạn có được làn da đẹp như mong muốn. Chúng tôi muốn giúp bạn điều trị sự không đều màu da.

Một số hiện tượng không đều màu da phổ biến nhất là đồi mồi, tàn nhang, tăng sắc tố da sau viêm, đốm nâu và vết bớt sắc tố. Có thể tránh và điều trị được các vấn đề này, ngay cả khi bạn sinh ra đã mắc phải chúng.

Nguyên nhân của sự tăng màu da

  • Các mảng da đậm màu rất phổ biến và có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Hầu hết những vấn đề tăng sắc tố này là vô hại. Tuy nhiên, các vấn đề này thường gây mất thẩm mỹ nên nhiều người không mong muốn và muốn loại bỏ chúng. 
  • Một trong những lý do phổ biến nhất gây ra các mảng da đổi màu là sự khác biệt về mức độ melanin. Nếu có sự sản xuất quá mức của melanin trong một khu vực, nó sẽ dẫn đến sự đổi màu da. Melanin là chất mang lại màu sắc cho làn da của bạn và cung cấp khả năng bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời. Sự sản sinh quá mức của melanin gây ra các đốm đồi mồi, tàn nhang và vết sạm nắng.
  • Vết bớt là những vùng da đổi màu bẩm sinh. Một số vết bớt là tồn tại suốt đời, trong khi những vết khác có thể mờ dần theo thời gian. Các vết bớt sắc tố có thể có màu nâu, xanh hoặc xám và là kết quả của vấn đề với sắc tố melanin trên da.
  • Rối loạn sắc tố da thường biểu hiện dưới dạng các mảng da sẫm màu hơn hoặc sáng hơn. Tăng sắc tố hay giảm sắc tố da là tình trạng sắc tố da hình thành do sự tăng hoặc giảm tạm thời của sắc tố da sau một vết bỏng hoặc vết phồng rộp. Nám da là một tình trạng phổ biến chủ yếu ảnh hưởng đến da mặt. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và thay đổi nội tiết tố có thể kích hoạt nám da và gây ra các mảng nâu.

Nếu bạn bị đổi màu da, dù sậm hơn hay nhạt hơn, bạn biết chúng có thể gây khó chịu như thế nào. Medcare có các lựa chọn điều trị giúp cải thiện và xóa mờ sự đổi màu da để bạn có được làn da như mong muốn.