Skip to main content

Sần da cam

Sần da cam (cellulite) là một tình trạng thẩm mỹ phổ biến ảnh hưởng đến 80 đến 90 phần trăm phụ nữ và 10 phần trăm nam giới. Sần da cam xảy ra khi chất béo tích tụ bên dưới da. Nó thường được tìm thấy trên đùi, mông, hông, bụng và nhiều nơi khác khiến bạn có vẻ ngoài như ‘vỏ cam’.

Vẫn còn nhiều lầm tưởng xung quanh tình trạng này. Dưới đây là một số quan niệm sai lầm phổ biến về cellulite.

Độc tố gây ra Sần da cam

  • Không có bằng chứng khoa học nào cho rằng sự tích tụ độc tố trong cơ thể bạn sẽ gây ra cellulite. Cellulite xảy ra khi các chất béo bắt đầu đẩy qua các lớp sợi collagen, hoặc mô liên kết, dưới da. Mô liên kết của bạn có thể suy yếu theo thời gian do thiếu tập thể dục, lưu thông kém hoặc nội tiết tố.
  • Chỉ những người bị thừa cân mới bị cellulite.
  • Cellulite có thể ảnh hưởng đến tất cả các loại cơ thể, không chỉ những người không cân đối cơ thể. Tuy nhiên, thừa cân có thể gây ra cellulite nhiều hơn ở cả nam giới và phụ nữ.

Di truyền của bạn cũng đóng một vai trò quan trọng

Nếu mẹ hoặc bà của bạn bị sần da cam, bạn có nhiều khả năng mắc bệnh này hơn. Tuy nhiên, di truyền chỉ là một yếu tố trong việc phát triển cellulite. Các yếu tố khác như chế độ ăn uống và tập thể dục của bạn có thể ảnh hưởng lớn đến cơ thể của bạn.

Trên thực tế, một số loại thực phẩm có thể giúp bạn chống lại cellulite. Ăn một chế độ ăn uống cân bằng dựa trên thực vật có thể giúp giảm viêm khắp cơ thể. Nó cũng giúp bạn duy trì cân nặng hợp lý.

Tập thể dục làm giảm sự xuất hiện của Cellulite.

Cardio là một cách tuyệt vời để giảm tăng cân, nhưng nó sẽ không làm giảm hoàn toàn sự xuất hiện của cellulite. Tập thể dục thường xuyên và ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng có thể giúp giảm sự xuất hiện tổng thể của cellulite. Nhưng nó sẽ không hoàn toàn chữa khỏi nó. Tập luyện sức mạnh là hiệu quả nhất, vì nó tăng cường tuần hoàn và xây dựng cơ bắp. Khi cơ của bạn săn chắc và săn chắc, da của bạn căng hơn và hiện tượng cellulite sẽ ít được chú ý hơn.

Medcare cung cấp dịch vụ điều trị cellulite thông qua việc củng cố làn da, giúp da săn chắc, đẩy lùi phần mỡ bị sần ra vào trong.