MEDCARE đơn vị điều trị bạch biến hiệu quả

Phương pháp ghép thượng bì tự thân EPIGRAFT và cấy sắc tố vi điểm EPIVINCEL được coi là những giải pháp tốt nhất để khôi phục màu sắc cho làn da. MEDCARE là một trong những đơn vị hàng đầu thực hiện thành công cả hai phương pháp này. Hãy để MEDCARE chăm sóc và mang lại sự tự tin cho làn da của bạn, cùng tìm hiểu dịch vụ này qua bài viết bên dưới nhé!

Nội Dung

1. Mục tiêu của việc điều trị bạch biến bằng phương pháp can thiệp

Phương pháp can thiệp trong điều trị bạch biến 

Điều trị bạch biến bằng phương pháp can thiệp

Việc điều trị bạch biến là một quá trình quan trọng để giúp làn da bị ảnh hưởng bởi bệnh trở nên tự nhiên và thống nhất với làn da không bị tổn thương. Tại MEDCARE, chúng tôi đã áp dụng hai phương pháp can thiệp hàng đầu là Ghép thượng bì tự thân EPIGRAFT và Cấy sắc tố vi điểm EPIVINCEL, được xem là những phương pháp hiệu quả nhất trong việc điều trị bạch biến và phục hồi màu sắc cho da. Không phải bệnh nhân nào cũng phù hợp với mọi phương pháp điều trị này. Trước khi thực hiện, cần có sự tư vấn của bác sĩ, bác sĩ sẽ thu thập chi tiết thông tin từ bệnh nhân như sau:

  • Tuổi bệnh nhân
  • Mức độ mong muốn cải thiện của bệnh nhân
  • Độ ổn định của bệnh bạch biến
  • Diện tích và vị trí bạch biến
  • Tiền sử mắc các bệnh lý khác ngoài bệnh bạch biến

2. Các phương pháp can thiệp trong điều trị bạch biến

Các phương pháp can thiệp trong điều trị bạch biến

Các phương pháp can thiệp vào điều trị bệnh bạch biến đều dựa trên nguyên tắc di chuyển các tế bào sắc tố lành mạnh (các tế bào tạo ra màu da) từ vùng da không bị ảnh hưởng bệnh, sang vùng da mắc bệnh bạch biến. Có thể phân chia thành hai loại phương pháp chính:

  • Ghép thượng bì tự thân EPIGRAFT: còn gọi là ghép mô hoặc ghép thương bì tự thân, sử dụng mẫu da chứa nhiều tế bào sắc tố khỏe mạnh để cấy ghép.
  • Cấy sắc tố vi điểm EPIVINCEL: còn được gọi là ghép sắc tố vi điểm, hiệu quả phục hồi màu da lên đến 90% ở vùng mặt và từ 70-80% ở các vị trí khác như tay và chân.

Trước khi thực hiện việc cấy ghép tế bào sắc tố, vùng da mắc bệnh bạch biến MEDCARE sẽ được loại bỏ bằng laser và DERMABRASION. Điều này tạo điều kiện tốt cho việc phát triển mạnh mẽ của các tế bào lành mạnh. Hiện nay, cả hai phương pháp này đều đã được thực hiện thành công tại đơn vị điều trị bạch biến MEDCARE. Chúng tôi tự hào là đơn vị tiên phong và duy nhất ở miền Nam mà đã thực hiện thành công cả hai kỹ thuật này. 

 

3. Hiểu rõ hơn về phương pháp can thiệp điều trị bạch biến

Phương pháp can thiệp vào điều trị bạch biến dựa trên nguyên tắc di chuyển các tế bào sắc tố lành mạnh từ vùng da không bị ảnh hưởng bệnh, sang vùng da mắc bệnh bạch biến, cùng tìm hiểu nhé!

3.1. Ghép thượng bì tự thân EPIGRAFT 

Ghép thượng bì tự thân EPIGRAFT 

Ghép thượng bì tự thân EPIGRAFT là phương pháp sử dụng mẫu da chứa nhiều tế bào sắc tố khỏe mạnh. Mẫu da này được lựa chọn cẩn thận, đặc biệt ở các vùng da được che phủ bằng quần áo như đùi, mông, hoặc bụng dưới. 

Sau khi tách tế bào sắc tố, vùng da khỏe mạnh sẽ được chăm sóc để phục hồi tốt nhất, không gây sẹo và màu da trở lại như cũ trong vòng 6-12 tháng. Quá trình ghép diễn ra tại chỗ và kéo dài từ 5-6 giờ. Bệnh nhân sau khi ghép có thể hoạt động bình thường, nhưng cần hạn chế cử động mạnh để đảm bảo quá trình lành thương diễn ra thuận lợi.

 

3.2. Cấy sắc tố vi điểm EPIVINCELL 

Cấy sắc tố vi điểm Epinvicell

Cấy sắc tố vi điểm EPIVINCELL 

Cấy sắc tố vi điểm EPIVINCEL, còn được gọi là phương pháp Cấy sắc tố vi điểm, là lựa chọn cho các trường hợp bạch biến lan rộng với diện tích bị ảnh hưởng lớn. Đây được coi là phương pháp tối ưu để khôi phục màu da nhanh chóng, đặc biệt khi kết hợp với công nghệ Laser Excimer MELANOLIGHT. 

Quá trình cấy tế bào sắc tố tương tự như Ghép thượng bì tự thân EPIGRAFT, nhưng đòi hỏi kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm sâu rộng để thực hiện thành công. Hiệu quả phục hồi màu da lên đến 90% ở vùng mặt và từ 70-80% ở các vị trí khác như tay và chân. Màu sắc da sẽ dần trở lại trong khoảng một tháng đầu tiên và hoàn toàn phục hồi trong thời gian từ 6 tháng đến 1 năm sau khi thực hiện ghép.

 

4. Hiệu quả của các phương pháp can thiệp trong điều trị bạch biến

Hiệu quả của các phương pháp can thiệp trong điều trị bạch biến

Hiệu quả của các phương pháp can thiệp trong điều trị bạch biến: Phục hồi màu sắc và sức khỏe da. Cả hai phương pháp Ghép thượng bì tự thân EPIGRAFT và Cấy sắc tố vi điểm EPIVINCEL đã được chứng minh mang lại hiệu quả vượt trội trong việc phục hồi màu sắc da bị bệnh. Tuy nhiên, để thực hiện hai phương pháp này, yêu cầu bác sĩ được đào tạo chuyên sâu và trang bị đầy đủ trang thiết bị chuyên dụng. 

MEDCARE là đơn vị duy nhất ở miền Nam thực hiện thành công cả hai phương pháp này cho nhiều trường hợp điều trị bạch biến lâu năm. Hiệu quả phục hồi màu sắc da có thể đạt tới 90% ở vùng mặt và từ 70-80% ở các vị trí khác như tay và chân. Màu sắc da sẽ dần trở lại trong khoảng một tháng đầu tiên và hoàn toàn phục hồi trong thời gian từ 6 tháng đến 1 năm sau khi thực hiện ghép. Thường chỉ cần một lần điều trị duy nhất để đạt được hiệu quả phục hồi màu da, nhưng trong trường hợp diện tích quá lớn, có thể cần 2-3 lần điều trị để đạt hiệu quả tốt nhất.

 

5. Quy trình EPIGRAFT và EPIVINCELL trong điều trị bạch biến 

5.1. Quy trình thực hiện phương pháp ghép thượng bì tự thân EPIGRAFT:

Để thực hiện phương pháp này, bao gồm các bước sau:

Bước 1: Khám và Đánh giá – bác sĩ sẽ tiến hành khám và đánh giá tình trạng da của bạn và xác định vùng da bị bạch biến.

Bước 2: Chuẩn bị vùng da khỏe mạnh – vùng này sẽ được vệ sinh sạch sẽ để sẵn sàng cho quá trình tách tế bào.

Bước 3: Tách tế bào sắc tố – tiến hành tách tế bào sắc tố từ vùng da khỏe mạnh, bằng các công nghệ y tế tiên tiến để đảm bảo tế bào được tách ra một cách an toàn và hiệu quả.

Bước 4: Xử lý tế bào sắc tố – Tế bào sắc tố được xử lý để phân tán đều tế bào và chuẩn bị cho việc ghép lên vùng da bị bạch biến.

Bước 5: Ghép tế bào lên vùng da bạch biến – Bác sĩ thực hiện ghép một cách cẩn thận để đảm bảo tính toàn vẹn của da và đạt được kết quả tốt nhất.

Bước 6: Theo dõi và Chăm sóc sau quá trình ghép: Ghi nhớ hướng dẫn chăm sóc của Bác sĩ để đảm bảo việc phục hồi diễn ra thuận lợi và kết quả cuối cùng đạt được làn da tự nhiên và đẹp hơn. 

5.2. Quy trình thực hiện ghép thượng bì tự thân EPIGRAFT:

Bước 1: Khám & đánh giá – Xác định vùng da bị bạch biến đánh giá để xác định mức độ, diện tích của bệnh bạch biến trên da.

Bước 2: Chuẩn bị vùng da khỏe mạnh – chăm sóc và bảo vệ da khỏe mạnh để sẵn sàng cho quá trình tách tế bào.

Bước 3: Cấy sắc tố vi điểm (Melanocyte Transplantation) – quy trình EPIVINCELL, sắc tố vi điểm (melanocytes) từ nguồn tự thân (lấy trên cơ thể của bản thân) hoặc nguồn không tự thân (được tặng hoặc tế bào da nhân tạo) sẽ được cấy vào vùng da bị bạch biến.

Bước 4: Chăm sóc sau phẫu thuật: Bệnh nhân cần tuân thủ chặt chẽ hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật để đảm bảo sắc tố vi điểm phát triển và làm màu sắc da trở nên bình thường.

 

6. Lời kết

Để tìm hiểu thêm về các phương pháp điều trị bạch biến và lựa chọn phương pháp phù hợp nhất cho trường hợp của bạn, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi tại Phòng khám Chuyên khoa da liễu MEDCARE. Đội ngũ chuyên gia tận tâm, giàu kinh nghiệm của chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe, hỗ trợ bạn.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại 0931.888.115 hoặc 0845.115.115 để được tư vấn chi tiết về các phương pháp điều trị, tình trạng da của bạn, đặt lịch hẹn khám ngay hôm nay. Chúng tôi cam kết cung cấp thông tin, dịch vụ chất lượng cao, giúp bạn tái khám phục hồi màu sắc da một cách tự nhiên và hiệu quả.

Bài viết liên quan

Căng da mặt bằng chỉ là gì? Căng da mặt bằng chỉ là thủ thuật trẻ hóa da mặt không phẫu thuật, không xâm lấn,

Thuốc thoa Ruxolitinib không chỉ dừng lại ở việc điều trị các bệnh về xơ tủy mà còn thể hiện tác dụng đáng kể trong
Trong thế giới hiện đại, "bệnh Bạch biến" không chỉ tác động đến ngoại hình mà còn ảnh hưởng đến tâm lý, tạo ra cảm
Thẻ