Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Chương trình điều trị bớt sắc tố bẩm sinh “Thay đổi vẻ ngoài – đổi thay tương lai”

Ai cũng có quyền làm đẹp và theo đuổi cái đẹp. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội được tiếp cận với những kỹ thuật điều trị và chăm sóc da hiện đại. Với ước mong được đóng góp cho sự phát triển chung của cộng đồng, Medcare mang đến chương trình “Thay đổi ngoại hình – đổi thay tương lai” hay còn gọi là “Better look” giúp các em học sinh – sinh viên, những người có hoàn cảnh khó khăn được điều trị bớt sắc tố bẩm sinh hoàn toàn miễn phí.

Niềm vui vì được thay đổi cuộc đời của cô học trò nhỏ

K. là một trong những trường hợp Medcare tiếp nhận sớm nhất trong chương trình “Better Look”. Là một sinh viên chuyên ngành luật, không may mắn như bao bạn đồng trang lứa khác, K. có một bớt sắc tố khá lớn ở trên má. Điều kiện của T. khá khó khăn, em sống với bà nội từ nhỏ, cuộc sống mưu sinh khiến em khó có khả năng chữa trị vết bớt cho mình.
Khi em được Medcare hỗ trợ điều trị, niềm hạnh phúc lấp lánh trong ánh mắt của cô sinh viên nhỏ. K. xúc động chia sẻ sau khi hoàn thành điều trị:

“Em vui lắm. Chưa bao giờ em nghĩ mình sẽ có được một gương mặt mới. Em sẽ không còn phải chịu đựng những ánh nhìn kì thị của những người chung quanh. Có lúc, em đã suy nghĩ đến việc nghỉ học, em cảm thấy rất buồn khi một số bạn vẫn hay ghẹo chọc em về vết bớt. Em thực sự rất biết ơn Medcare, biết ơn các bác sĩ đã giúp em có một ngoại hình tốt hơn. Từ nay, em sẽ cố gắng học tập thật tốt, em sẽ tự tin hơn. Em thực sự cảm ơn”

Tình trạng bớt sắc tố của K. trước khi điều trị tại Medcare
Sau 5 lần điều trị tại Medcare, tình trạng của K. đã được cải thiện 99%

Ứng dụng công nghệ Laser thế hệ mới trong điều trị bớt sắc tố

Vết bớt là một dạng bệnh lý rối loạn sắc tố thường gặp ở người Châu Á. Hình dáng, kích thước và màu sắc của vết bớt sẽ tuỳ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Song những bất tiện mà nó gây ra thực rất lớn. Người mắc phải nhóm bệnh lý này thường gặp phải những mặc cảm trong cuộc sống, giao tiếp và gặp nhiều khó khăn bất lợi trong công việc, bị tổn thương khá lớn về tâm lý.
Bớt sắc tố của một Sinh viên cải thiện hơn 90% sau 11 lần điều trị tại Medcare với chương trình "Better Look"
Việc điều trị các vết bớt sắc tố ngày trước thường khá phức tạp và dễ để lại sẹo cho bệnh nhân. Tuy nhiên, với tiến bộ của khoa học công nghệ mọi khó khăn sẽ được khắc phục một cách nhanh chóng. Tại Medcare, các bác sĩ ứng dụng nhiều phương pháp kỹ thuật cao trong việc điều trị, điển hình như Laser QS ND Yag. Đây là công nghệ tiên tiến với bước sóng 1064nm sẽ giải phóng một mức năng lượng cao. Khi đó, các hạt sắc tố melanin – nguyên nhân chính gây ra bớt sẽ bị phá vỡ thành hàng nghìn mảnh nhỏ khác nhau. Đại thực bào sẽ tự đào thải những mảnh này của tế bào ra khỏi cơ thể. Tiến độ sẽ tuỳ thuộc vào cơ địa của mỗi người.
Các bác sĩ Medcare ứng dụng công nghệ Laser thế hệ mới trong điều trị bớt sắc tố
Ưu điểm của phương pháp này không chỉ giúp xoá các vết bớt một cách nhanh chóng mà còn mang lại cảm giác thoải mái, giảm tối đa những cảm giác khó chịu so với những công nghệ cũ trước đây. Kết hợp công nghệ làm lạnh Master Kooler mang lại cảm giác dễ chịu, làm dịu và phục hồi làn da ngay lập tức sau khi điều trị.

Hướng dẫn hồ sơ, quy trình đăng ký điều trị rối loạn sắc tố bẩm sinh cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn

1. Hồ sơ dành cho Đối tượng có Sổ/giấy chứng nhận hộ nghèo, gồm có:

 • Đơn đăng ký (mẫu số M.BTS-HN001). Download mẫu đơn tại đây.
 • Bản sao công chứng Sổ/Giấy chứng hộ nghèo.
 • Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân.

2. Hồ sơ dành cho Đối tượng không có Sổ/giấy chứng nhận hộ nghèo, gồm có:

 • Đơn đăng ký (mẫu số M.BTS-HT002). Download mẫu đơn tại đây.
 • Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn (theo mẫu của Medcare). Download mẫu đơn tại đây.
 • Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân.
Các trường hợp dưới 18 tuổi, cần bổ sung thêm:
 • Bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân của cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ.
3. Quy trình tiếp nhận đăng ký điều trị

3.1. Bệnh nhân có thể gửi hồ sơ đăng ký điều trị thông qua 02 hình thức:

 • Nộp trực tiếp tại Trụ sở chính Medcare.
 • Gửi hồ sơ qua đường bưu điện theo địa chỉ:
  Phòng khám Chuyên khoa Da Medcare – 95/36 Bắc Hải, P.15, Q.10, TP.HCM.
3.2. Đối với các hồ sơ nộp trực tiếp, bệnh nhân nên liên hệ trước qua số điện thoại: 0845 115 115, để Phòng khám sắp xếp bác sĩ thăm khám và tư vấn tình trạng rối loạn sắc tố của mình nhằm tiết kiệm thời gian.
3.3. Thời gian xử lý hồ sơ từ 1 đến 48 giờ, tính từ thời điểm Phòng khám tiếp nhận hồ sơ.
3.4. Đối với các trường hợp có sổ hộ nghèo, sau khi hồ sơ được duyệt thì sẽ được hỗ trợ 100% chi phí điều trị. Các hồ sơ khác, sẽ được hỗ trợ từ 30% đến 50% chi phí điều trị, phụ thuộc từng hoàn cảnh cụ thể sau khi có quyết định từ Hội đồng.
Lưu ý: Các trường hợp dưới 18 tuổi khi tham gia điều trị phải đi cùng với phụ huynh hoặc người giám hộ để hoàn tất các thủ tục theo quy định của Phòng khám.
Bác sĩ Medcare chụp ảnh lưu niệm với các bạn điều trị bớt sắc tố bẩm sinh trong chương trình “Thay đổi ngoại hình - Đổi thay tương lai”

→ Bạn có thể đăng ký online để được Bác sĩ tư vấn cụ thể hơn ←

Đăng ký NGAY!

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA DA LIỄU MEDCARE
95/36 Bắc Hải, P.15, Q.10, TP.HCM
Hotline: 0845 115 115
Website: medcare.com.vn
Fanpage: facebook.com/medcarevietnam

0/5 (0 Reviews)

Chưa có bình luận!