Chào bạn Hồng Lan, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thẩm Mỹ Nguyên Khôi. Về phương pháp trị tàn nhang trong 1 tuần, Thẩm Mỹ Nguyên Khôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Về bản chất, tàn nhang là những đốm tròn phẳng, kích thước cỡ đầu đinh và có nhiều màu sắc như vàng, nâu nhạt, nâu sậm, đen… Tàn nhang xuất hiện một cách ngẫu nhiên do di truyền hoặc do rối loạn nội tiết tố. Tàn nhang tuy không gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe của bạn nhưng dưới tác động của ánh mặt trời, tàn nhang sẽ ngày càng thẫm màu, khiến làn da tối đi, mất dần vẻ tươi sáng.

Để trị tàn nhang cấp tốc trong thời gian ngắn như vậy, bạn nên nhờ cậy đến các kỹ thuật hiện đại. Công nghệ trị tàn nhang đang được áp dụng rất thành công tại Thu Cúc là công nghệ Laser YAG Q-Switched. Vượt qua sự kiểm duyệt khắt khe của FDA, Laser YAG Q-Switched được đánh giá là kỹ thuật trị tàn nhang mới nhất, cho hiệu quả nhanh chóng nhất hiện nay.

Khi điều trị tàn nhang bằng Laser YAG Q-Switched, bác sĩ sẽ chiếu tia Laser có bước sóng phù hợp vào vùng da cần điều trị. Năng lượng này hấp thu những sắc tố da tối màu, làm giãn nở và phá hủy chúng. Theo cơ chế đào thải tự nhiên của cơ thể, mảng sắc tố này sẽ dần nhạt màu và biến mất.

Năng lượng Laser YAG Q-Switched này có tính chọn lọc cao khi chỉ tập trung tiêu diệt hắc tố đậm màu mà không gây ảnh hưởng đến các vùng da xung quanh, cho hiệu quả tối ưu và an toàn. Tùy theo tình trạng tàn nhang của bạn mà liệu trình sẽ kéo dài từ 1 đến 3 buổi.

 

Nếu các đốm tàn nhang của bạn mới xuất hiện và tần suất không nhiều, bạn có thể điều trị chỉ với 1 buổi trị liệu bằng Laser YAG Q-Switched. Khi kết hợp với các thao tác chăm sóc sau như bôi thuốc, bôi kem theo đúng chỉ định của bác sĩ, uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, tránh ăn các thực phẩm cay nóng, ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi, bảo vệ làn da khi ra nắng…, tàn nhang trên mặt bạn sẽ được loại bỏ chóng vánh, đáp ứng đến 70% nhu cầu trị tàn nhang trong 1 tuần ngắn ngủi của bạn. Tuy nhiên, nếu tình trạng của bạn nặng hơn, bạn sẽ cần đến thời gian dài hơn để điều trị, đòi hỏi sự kiên nhẫn hơn.

Chúc bạn sớm “thoát khỏi” những đốm tàn nhang đáng ghét, lấy lại làn da mịn màng, tươi trẻ trong sự kiện quan trọng sắp tới.