Chào chị Hải Ninh, cám ơn chị đã tin tưởng và gửi thư về hòm thư tư vấn của Thẩm Mỹ Nguyên Khôi. Với câu hỏi “Đắp mặt nạ nghệ và mật ong có phải nguyên nhân gây nám da?”, chúng tôi xin trả lời như sau:

Đắp mặt nạ nghệ và mật ong không phải nguyên nhân gây nám da

Đắp mặt nạ nghệ và mật ong không phải nguyên nhân gây nám da

Có rất nhiều nguyên nhân gây nám da: thay đổi nội tiết, tuổi tác, ảnh hưởng của môi trường, da bị ảnh hưởng của các loại mỹ phẩm… Hiện tại chưa có tài liệu nào chỉ ra rằng đắp mặt nạ nghệ và mật ong có thể gây nám da. Ngược lại, đây là cách nhiều chị em lựa chọn để giúp giảm các vế thâm nám.

Tuy nhiên, nếu chị sử dụng loại bột nghệ và mật ong không đảm bảo chất lượng thì đây có thể là nguyên nhân khiến các vết thâm nám xuất hiện nhiều hơn. Các nguyên liệu không đảm bảo chất lượng có thể chứa chất bảo quản hay các thành phần khác có hại cho da. Chị nên kiểm tra lại nguồn gốc 2 loại nguyên liệu này.

Ngoài ra, nếu muốn các vết thâm nám không tiếp tục phát triển, chị nên bôi kem chống nắng mỗi khi ra ngoài hay làm việc lâu trước màn hình máy tính để hạn chế các tia hồng ngoại, cực tím tác động đến da. Chú ý chế độ ăn uống đủ chất, uống nhiều nước, nghỉ ngơi hợp lý, ngủ đủ giấc… và hạn chế tiếp xúc với môi trường bụi bẩn, ô nhiễm.